DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Không chủ quan khi bỏ giãn cách và có vắc-xin ngừa COVID-19
Ngọc Thành - 15:05 06/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 0 giờ ngày 3/3, đa số các địa phương của tỉnh Hải Dương đã kết thúc 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, trở lại trạng thái bình thường mới.

Cũng trong nhiều ngày qua, các địa phương có ca mắc COVID-19 đã không ghi nhận ca mắc mới, nhiều tỉnh không còn ghi nhận các ca mắc từ Hải Dương trở về những ngày sau kỳ nghỉ Tết. Đây là thông tin rất mừng, nhưng mỗi người dân cũng cần hết sức thận trọng và tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của ngành y tế, chính quyền các địa phương.

Thực tế đợt bùng phát dịch lần thứ 3 tác động tới vùng kinh tế trong điểm phía Bắc gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và cho đến thời điểm này, chúng ta cơ bản kiểm soát được dịch với tinh thần thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng, triển khai các biện pháp cấp bách. Chiến lược 5 bước (ngăn chặn; phát hiện; cách ly; khoanh vùng dập dịch; điều trị hiệu quả) được áp dụng hiệu quả trong đợt chống dịch vừa qua, cần tiếp tục kiên trì thực hiện. Trong mọi trường hợp, cố gắng phát hiện nhanh nhất, theo các bước truy vết thần tốc, truy đến đâu khoanh đến đó. Cũng trong tháng 2, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc xuất ngân sách Nhà nước để nhập vắc-xin với tinh thần “vắc-xin + 5K” để ngăn chặn dịch hiệu quả hơn.

Rất nhiều kết quả ban đầu tích cực nhưng mỗi người cần tiếp tục cảnh giác vì không ai có thể chắc chắn ở Việt Nam không có mầm bệnh, thậm chí ổ dịch tiềm tàng trong cộng đồng. Chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh nếu nêu cao cảnh giác kết hợp kiên trì chiến lược chống dịch từ đầu và sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân.            

Ngọc Thành

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm