Không chốn dung thân

26-04-2019 7:25 AM | Xã hội

SKĐS - Hai Phiếm cả cười: - Cứ nghĩ “tòa án lương tâm” rất mơ hồ nhưng lại còn “tòa án lương tri” tưởng càng mơ hồ hơn nào ngờ có sức mạnh ghê gớm.

- Chuyện gì vậy?

- Chuyện “anh nựng” trước khi bị khởi tố đã bị dư luận lo có vẻ bị chìm xuồng vì camera “chưa đủ cơ sở kết tội” nên  đã cảnh báo cộng đồng bằng hình anh trên nhiều xe ôtô, thùng rác...

- Ở Hà Nội cũng có anh H. sàm sỡ cô gái trong thang máy chung cư Golden Palm tháng trước và chỉ bị phạt 200.000 đồng...

- Vâng! Tưởng thế là xong, ngồi xổm được trên pháp luật, ai ngờ thuê nhà ở đâu cũng bị xua đuổi như bị rút phép thông công. Gã này xuất hiện tại Tòa nhà S2 chung cư TNR Goldseason Nguyễn Tuân, Hà Nội, chỉ sau nửa giờ đã bị cư dân ở đây lập tức tổ chức họp đột xuất để thắt chặt an ninh. Mọi người đề nghị lắp camera trong thang máy vào tháng 5 thay vì tháng 6/2019 như dự kiến. Ban quản lý tòa nhà cũng thông báo đến từng gia đình về việc tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho cư dân, đặc biệt trong thời gian đối tượng H. xuất hiện.

- Tòa án của lương tri quả là có sức mạnh. Thế này còn ai dám làm bậy trong tất cả lĩnh vực nếu bị tẩy chay như thế.

- Vâng, đừng tưởng có quyền, có thế, có quan hệ này nọ mà cứ làm bậy rồi yên ổn sống đâu nhá. Thương nhau, xử đúng người đúng tội còn hơn chứ thế này sống mà như dở sống dở chết mới là bản án cực kỳ kinh khủng.


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH