DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không chỉ hai lít mỗi ngày: Bạn cần uống nước đúng cách
Nguyễn Ngân - 20:07 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hầu hết mọi người đều quen thuộc với khuyến cáo rằng, nên bổ sung khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, có một số quy tắc quan trọng khác sẽ giúp duy trì và tăng cường sức khỏe thông qua nước.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nga, bà Olga Perevalova, uống nước có lợi cho những người khỏe mạnh không gặp vấn đề về bệnh tim hoặc thận mãn tính. Cách xác định lượng nước cung cấp đủ cho cơ thể hàng ngày bằng cách: Lấy trọng lượng cơ thể nhân với 30ml nước. Như vậy, nếu một người đàn ông trung bình có trọng lượng 75-80 kg, thì sẽ cần uống từ 2 đến 2,5 lít/ngày.

Đáng chú ý đây là lượng chất lỏng được tính, không chỉ có nước mà nó bao gồm tất cả chất lỏng uống mỗi ngày như trà, nước trái cây, sup và những thứ khác...

Những người mắc bệnh mãn tính cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về lượng nước họ tiêu thụ hàng ngày. Vì việc tiêu thụ quá nhiều chất lỏng có thể dẫn đến các đợt bệnh trầm trọng hơn.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 4/2020)

Tin liên quan
Lý do nên uống nước trước khi uống trà hoặc cà phê
SKĐS - Trà hoặc cà phê là loại đồ uống phổ biến ở khắp nơi trên thế giới.
Cách bố trí bữa ăn và uống nước trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Trong mùa dịch COVID – 19 mọi người cần chú trọng hơn đến vấn đề dinh dưỡng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống lây nhiễm bệnh, trong đó cần chú ý đến cách bố trí các bữa ăn trong ngày cho hợp lý, cũng như cách uống nước khoa học, tránh để cơ thể bị thiếu nước, đảm bảo sức khỏe.
Uống nước tăng lực thường xuyên: Sự lựa chọn nguy hiểm
SKĐS - Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn uống nước tăng lực khi cảm thấy mệt mỏi.
Uống nước sao cho đúng và đủ?
SKĐS - Trong cơ thể con người, nước chiếm một lượng rất lớn. Khi cơ thể thiếu nước không chỉ khiến làn da trở nên khô nẻ, lão hóa mà còn dẫn đến nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là mùa hè quá nóng bức, nếu không bổ sung đủ nước có thể khiến cơ thể bị sốc…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm