Không cắt điện thời điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019

10-05-2019 7:52 AM | Thời sự

SKĐS - Trong các ngày từ 24 tháng 6 đến hết ngày 27 tháng 6 năm 2019, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp sự cố xảy ra.

Thực hiện chỉ thị số 10 CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng; để đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ tốt cho kì thi và tuyển sinh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các Tổng công ty Điện lực chỉ đạo các công ty điện lực chủ động làm việc và phối hợp với các hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện trong các ngày từ 24/6 đến hết ngày 27/6/2019.

Riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi, khi nhận được thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở giáo dục đào tạo, các đơn vị điện lực phải cấp điện liên tục 24/24h.

Đảm bảo cung ứng điện cho kỳ thi sắp tới.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng yêu cầu, trong các ngày từ 24 tháng 6 đến hết ngày 27 tháng 6 năm 2019, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp sự cố xảy ra.

Đồng thời phải tổ chức trực xử lý sự cố sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các công ty điện lực có các địa điểm tổ chức thi. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Thực hiện cấp điện ổn định tại tất cả các địa điểm tổ chức chấm thi trung học phổ thông từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7 năm 2019.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi, thời gian làm bài thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24 – 27/6/2019.


L.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH