DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Không bố trí nhân viên y tế mang thai tháng cuối tham gia chống dịch COVID-19
Nguyễn Hoàng - 14:52 02/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định thì bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người bệnh.

Ngày 2/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn số 427/KCB-ĐD&KSNK gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về việc làm rõ việc bố trí người lao động đang mang thai thực hiện chăm sóc bệnh nhân.

Công văn cho biết, hiện nay, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng thông tin về một nữ điều dưỡng Khoa C4 - Viện Tim mạch quốc gia đang mang thai tuần 38 (đang thực hiện cách ly tại chỗ cùng các nhân viên  y tế khác) nhưng vẫn tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19.

Bài viết có mục đích ca ngợi, động viên tinh thần tham gia chống dịch COVID-19 của nhân viên y tế, tuy nhiên dư luận trên các diễn đàn và các mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc bệnh viện và ngành y tế để lao động nữ mang thai vẫn tham gia làm việc với nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

Nhằm tránh những dư luận không tốt tới Bệnh viện và với ngành y tế đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của lao động nữ mang thai trong tình hình bệnh dịch diễn biến rất phức tạp hiện nay, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị đồng chí Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chỉ đạo thực hiện xác minh, làm rõ các nội dung mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh. Nếu đúng như phản ánh, đề nghị Bệnh viện không bố trí cho các nữ nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia các công việc trực tiếp liên quan đến chống dịch bệnh COVID-19.

Trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly theo quy định thì bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người bệnh.

Rà soát lại nhân lực toàn bộ bệnh viện để chăm sóc toàn diện người bệnh trong thời điểm hiện nay, trường hợp thiếu nhân lực đề nghị khẩn trương báo cáo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Đề nghị Bệnh viện Báo cáo bằng văn bản việc thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước 10 giờ ngày 03/4/2020 và cung cấp các thông tin chính thức liên quan cho cơ quan truyền thông.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin vui: 3 bệnh nhân nặng đã âm tính 3 lần với virus gây bệnh COVID-19
SKĐS - Hiện sức khoẻ của 4 bệnh nhân nặng mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có nhiều tiến triển tốt, trong đó 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiêm âm tính 3 lần với virus gây bệnh COVID-19
Bệnh nhi 11 tuổi mắc COVID-19 điều trị tại TTYT huyện Thanh Miện, Hải Dương khỏi bệnh
SKĐS - Sáng ngày 2/4, thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 số 73 là bé trai 11 tuổi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương đã khỏi bệnh, ra viện và chuyển theo dõi sức khoẻ tại cơ sở khác. Tính đến thời điểm này, đã có 64 ca bệnh mắc COVID-19 tại Việt Nam khỏi bệnh/ra viện
Cần biết: Hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT trong thời gian thực hiện cách ly xã hội
SKĐS - BHXH các tỉnh, thành phố phải bố trí cán bộ thường trực để thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT nhằm kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19
Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai cơ bản đã được quản lý và kiểm soát
SKĐS - TP. Hà Nội sẽ phối hợp Bộ Y tế tập trung mọi nguồn lực xét nghiệm toàn bộ các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn thành phố để sàng lọc, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng chữa bệnh trên địa bàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm