Hà Nội

Khối u "khủng" 4kg nằm trong tử cung một phụ nữ

25-10-2018 9:07 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - BVĐK Trung ương Cần Thơ vừa thăm khám và bóc tách 1 khối u nằm trong tử cung một phụ nữ 37 tuổi.

Ngày 16-10-2018, khoa Sản,  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân  Đ.T.M.D., 37 tuổi (địa chỉ Long Xuyên – An Giang), trong tình trạng đau bụng dưới, sờ thấy khối bất thường ở bụng.

Bệnh nhân cho biết, khoảng 4 năm trước chị đi khám và phát hiện mình có u xơ tử cung, do chị chưa sinh con lần nào nên các bác sĩ khuyên khối u còn nhỏ, chị cần theo dõi thêm khi có triệu chứng bất thường thì đến bệnh viện phẫu thuật. Một phần vì muốn sinh con, một phần sợ phải phẫu thuật nên chị D. đã không đi khám và theo dõi khối u xơ tử cung của mình.

Khối u nặng 4 kg sau khi được bóc tách

Một năm nay chị cảm thấy bụng hơi to nhưng nghĩ do đặc trưng công việc phải ngồi nhiều nên tăng vòng bụng, khoảng 1 tháng gần đây chị bị rong kinh, sờ thấy khối cứng bất thường và đau bụng nên quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khám và điều trị.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được tiến hành kiểm tra. Kết quả CT Scan bụng cho thấy khối u xơ bất thường trong lòng tử cung với kích thước 13 x17 x 24 cm từ hạ vị lên khỏi rốn tương đương với kích thước của một túi thai khoảng 7 tháng tuổi.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và phẫu thuật bóc tách thành công khối u cân nặng khoảng 4kg do Bs.CKII. Cao Văn Nhựt – Trưởng khoa Sản thực hiện.

Hiện nay bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô, vận động nhẹ nhàng và ăn uống tốt, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ khuyến cáo: Khi bệnh nhân được chẩn đoán u xơ tử cung cần được khám, theo dõi và tư vấn thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa Sản để được định hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn