Hà Nội

Khởi tố vụ phá rừng quy mô lớn tại Quảng Nam

18-09-2014 5:00 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 18/9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã khởi tố vụ án phá rừng với quy mô lớn trên địa bàn huyện.

Ngày 18/9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã khởi tố vụ án phá rừng với quy mô lớn trên địa bàn huyện. Trước đó, qua công tác tuần tra, truy quét, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện tại tiểu khu 640, 642 thuộc vùng sâu, vùng xa nhất của xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn có một lượng lớn gỗ xẻ gồm 257 phách gỗ, tổng khối lượng hơn 51m3 gỗ các loại thuộc nhóm từ I đến VII như chò, gõ, huỳnh, xoan đào. Được biết, số lượng gỗ quý này không chỉ khai thác trên địa bàn huyện Nông Sơn, mà từ cả những cánh rừng già, rừng đặc dụng của các huyện giáp ranh như Phước Sơn, Nam Giang, được vận chuyển, tập kết tại địa điểm trên, chờ mưa lũ, nước sông suối dâng cao sẽ xuôi theo sông Thu Bồn về đồng bằng tiêu thụ.

Trước sự việc trên, lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường, tiếp tục điều tra làm rõ.

Ng. Phó


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH