Khởi tố vụ án tổ tự quản thôn đánh chết hơn 100 con vịt của người dân

17-07-2022 4:36 PM | Xã hội

SKĐS - Cho rằng đàn vịt của gia đình ông Hướng tràn vào gây tổn thất ruộng lúa của mình nên ông Sơn đã báo lực lượng bảo vệ của thôn. Sau đó, tổ bảo vệ đồng tự quản dùng gậy đánh chết 101 con vịt.

Khởi tố, bắt giam tài xế gây tai nạn khiến 3 người chết, 8 người bị thươngKhởi tố, bắt giam tài xế gây tai nạn khiến 3 người chết, 8 người bị thương

SKĐS - Tài xế Đỗ Tiến Điệp bị xác định lái xe tải thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ và có nồng độ cồn trong máu khi tông vào xe khách khiến 3 người chết, 8 người bị thương.

Thông tin cho PV, đại diện Công an huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi hủy hoại tài sản theo quy định tại khoản 1, điều 178, Bộ luật Hình sự xảy ra tại thôn Đông Lôi, xã Thắng Thủy (huyện Vĩnh Bảo).

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 3/6, đàn vịt khoảng 1.600 con của gia đình ông Đông Quang Hướng (58 tuổi), trú tại thôn Đông Lôi 2, xã Thắng Thủy (huyện Vĩnh Bảo) đã đi vào ruộng lúa của ông Nguyễn Duy Sơn (55 tuổi) ở cánh đồng Súng, thôn Đông Lôi 2.

Đánh chết hơn 100 con vịt của người dân, công an tiến hành khởi tố - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cho rằng đàn vịt của gia đình ông Hướng tràn vào gây tổn thất ruộng lúa của mình nên ông Sơn đã báo lực lượng bảo vệ của thôn. Ngay khi nhận được tin báo, tổ bảo vệ đồng tự quản của thôn Đông Lôi 2 gồm các ông: Nguyễn Văn Đẩu (49 tuổi), Nguyễn Văn Công (44 tuổi), Nguyễn Đức Thịnh (58 tuổi) lập tức có mặt tại cánh đồng Súng và dùng gậy đánh chết 101 con vịt.

Khi phát hiện hơn 100 con vịt của gia đình bị tổ bảo vệ đồng tự quản của thôn Đông Lôi 2 đánh chết, ông Đông Quang Hướng đã trình báo cơ quan chức năng và vụ việc được chuyển đến Công an huyện Vĩnh Bảo thụ lý, giải quyết. 

Xét thấy có dấu hiệu hành vi hủy hoại tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi hủy hoại tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Bảo tiếp tục điều tra làm rõ. 

12 lợi ích sức khỏe của món thịt vịt trong mâm cỗ Tết Đoan Ngọ12 lợi ích sức khỏe của món thịt vịt trong mâm cỗ Tết Đoan Ngọ

SKĐS- Vịt là một loài gia cầm thường được chế biến thành thức ăn quen thuộc hàng ngày, trong bữa cỗ, bữa nhậu. Đặc biệt thịt vịt rất phổ biến trong mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ.

Thịt vịt bổ dưỡng, tốt cho người bị sốt, trừ nhiệt độcThịt vịt bổ dưỡng, tốt cho người bị sốt, trừ nhiệt độc

SKĐS- Thịt vịt có hiệu quả trị liệu rõ rệt đối với các bệnh có sốt, nhiệt (nóng) trong người, ốm lâu ngày, bệnh lâu không hồi phục.

Từ vụ thiếu nữ 16 tuổi mất tích, cảnh báo bẫy lừa đảo ‘việc nhẹ lương cao’ tại CampuchiaĐức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH