Khởi tố vụ án ‘nhận hối lộ’ tại 2 Trung tâm đăng kiểm ở Sơn La

16-01-2023 11:35 AM | Thời sự

SKĐS - Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03), Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố vụ án hình sự về tội “nhận hối lộ” xảy ra tại 2 Trung tâm Đăng kiểm ở Sơn La.

Trước đó căn cứ kết quả điều tra, PC03 Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm 2601D và 2603D.

Kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến nay, một số cán bộ của 2 Trung tâm đăng kiểm đã nhận hối lộ của các chủ phương tiện trong việc hoán cải xe ô tô sau đó chuyển 1 phần tiền nhận hối lộ cho một số cá nhân tại Cục đăng kiểm Việt Nam.

Khởi tố vụ án ‘nhận hối lộ’ tại 2 Trung tâm đăng kiểm ở Sơn La - Ảnh 1.

Khởi tố vụ án ‘nhận hối lộ’ tại 2 Trung tâm đăng kiểm ở Sơn La - Ảnh 2.

Công an tỉnh Sơn La khám xét, thu giữ nhiều tài liệu tại các trung tâm đăng kiểm.

Hiện vụ án đang tiếp tục củng cố chứng cứ và điều tra mở rộng.

Vụ việc tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bị phanh phui vào cuối tháng 10/2022, khi lực lượng CSGT Công an TPHCM phát hiện nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Cho đến nay, CQĐT Công an TPHCM đã khởi tố hơn 80 bị can, trong đó có Cục trưởng cục Đăng kiểm Việt Nam.

Gần đây, Cơ quan CSĐT Công an các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh cũng đã khởi tố vụ án đối với một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn hai tỉnh phía Bắc này.

Bộ GTVT kiến nghị Bộ Công an cho phép trung tâm đăng kiểm đang bị tạm dừng được tạm thời hoạt động trở lạiBộ GTVT kiến nghị Bộ Công an cho phép trung tâm đăng kiểm đang bị tạm dừng được tạm thời hoạt động trở lại

SKĐS - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Công an xin ý kiến về phương án giải tỏa ùn tắc tại các đơn vị đăng kiểm phục vụ nhu cầu cấp thiết của nhân dân.Linh Thuỳ
Ý kiến của bạn