DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khởi tố vụ án gần 80 trẻ em bị sùi mào gà sau điều trị hẹp bao quy đầu
13:34 28/07/2017 GMT+7
Sáng nay, 28/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, theo Điều 242 Bộ Luật hình sự.

 

Y sĩ Hoàng Thị Hiền - người được cho là có liên quan trực tiếp tới vụ gần 80 trẻ ở Hưng Yên bị sùi mào gà

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án. Cơ quan này đánh giá vụ gần 100 bệnh nhi bị sùi mào gà là có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm sinh lý của các bệnh nhi.

Trước đó, chiều ngày 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Hưng Yên nghe báo cáo tình hình các trường hợp trẻ mắc bệnh sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo tập trung điều trị tốt nhất cho các trẻ bị sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên, trong đó, yêu cầu hạn chế tốn kém tối đa về chi phí điều trị đối với gia đình các trẻ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan phải xử lý nghiêm theo pháp luật (về mặt luật có thể là khởi tố vụ án, ở gốc độ quản lý nhà nước là xem xét trách nhiệm cụ thể của các bên liên quan) và đề nghị Bộ Y tế cần có hướng dẫn chi tiết với người dân về cách xử trí khi trẻ có biểu hiện hẹp bao quy đầu cũng như những cơ sở nào đủ điều kiện để thực hiện việc thăm khám và điều trị tình trạng này.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định chính thức xử phạt y sĩ Hoàng Thị Hiền 100 triệu đồng, trong đó bổ sung hình phạt tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của y sĩ Hiền.

Như Dân trí đưa tin, trong hơn tháng (1/5-21/7), bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và điều trị cho gần 80 bệnh nhi (dưới 15 tuổi) bị sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà y sĩ Hiền. Phía bệnh viện Da liễu Trung ương hiện đã miễn toàn bộ viện phí cho trẻ vào điều trị từ ngày 17/7-31/12/2017).

Hiện các gia đình có con bị sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu tại Hưng Yên đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp tới Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Y tế, Bộ Công an.

Điều 242. Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác

1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ 7 năm đến 15 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Tuấn Hợp - Trần Phương

(Theo Dân Trí)

Tin chân bài
Truyền hình trực tuyến: Sùi mào gà, hẹp bao quy đầu - Chuyện không nhỏ
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Sùi mào gà, hẹp bao quy đầu - Chuyện không nhỏ". Chương trình được truyền hình trực tuyến vào lúc 16h30, thứ Hai, ngày 31/7/2017. Toàn bộ nội dung cuộc trao đổi được phát trực tiếp trên trang Suckhoedoisong.vn, kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà tại Hưng Yên
SKĐS - Trong chiều nay 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam sẽ chủ trì cuộc họp về việc Bộ Y tế báo cáo tình hình các trường hợp trẻ mắc bệnh sùi mào gà tại tỉnh Hưng Yên.
BV Da Liễu: 79 trẻ từ Hưng Yên đến khám sùi mào gà từ đầu năm đến nay
SKĐS - BV Da liễu Trung ương ngày 22/7 cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 79 trẻ em ở Hưng Yên đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà.
Đầu tuần tới sẽ họp Hội đồng chuyên môn vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà
SKĐS - PGS.TS Lê Hữu Doanh cho biết, đầu tuần tới, các chuyên gia sẽ họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tình trạng các bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên. Trong khi đó, tại BV Da liễu TƯ, nhiều gia đình có con đã cắt hẹp bao quy đầu tại các tỉnh khác vội vã đưa con đến khám vì lo lắng mắc bệnh....
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm