Khởi tố vụ án cháy nhà trọ ở Trung Kính, Hà Nội

25-05-2024 19:28 | Pháp luật

SKĐS - Ngày 25/5, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi vi phạm quy định về PCCC trong vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính.

Theo đó, cơ quan công an sẽ xác minh 2 nội dung, xem xét trách nhiệm của chủ nhà cho thuê trọ tại phường Trung Kính, Hà Nội và trách nhiệm của nhóm quản lý nhà nước để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ toàn bộ nội dung vụ án.

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ ở Trung Kính, Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Q.T

Theo Công an Hà Nội, hồi 0h46 ngày 24/5/2024, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy. 

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. 

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Đến 01h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Góc pháp lý vụ cháy nhà trọ ở Trung KínhGóc pháp lý vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

SKĐS - Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 14 người tử vong để lại hậu quả rất nghiêm trọng, vậy các vấn đề pháp lý xung quanh vụ hoả hoạn này như thế nào?


Phúc Đức
Ý kiến của bạn