Khởi tố Phó Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên cùng nhiều thuộc cấp

26-04-2023 12:51 PM | Thời sự

SKĐS - Phó Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên cùng nhiều thuộc cấp bị khởi tố để điều tra về hành vi nhận hối lộ trong công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

Liên quan đến vụ án Đưa và Nhận hối lộ xảy ra tại Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên và 2 trung tâm sát hạch lái xe, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong 10 người bị khởi tố có ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở GTVT.

Ông Vinh bị khởi tố điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

Ngoài ông Vinh, tại Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên còn 5 người khác là cán bộ Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái cũng bị khởi tố. 4 bị can còn lại là cán bộ 2 trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, ngày 19/4, Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Đưa hối lộ, Nhận hối lộ liên quan đến hoạt động đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh. Một ngày sau, cơ quan điều tra khởi tố 10 người.

Khởi tố Phó Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên cùng nhiều thuộc cấp - Ảnh 1.

Trụ sở Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: A.Q

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe, trước đó, Bộ GTVT vừa kết thúc đợt 1 công tác kiểm tra công tác quản lý nhà nước về công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe tại các Sở GTVT trên cả nước, bước đầu đã phát hiện ra một số sai phạm trong hoạt động này.

Qua kiểm tra đã phát hiện một số tồn tại trong công tác quản lý của các Sở GTVT cũng như các cơ sở đào tạo. Cụ thể, đối với cấp Sở GTVT vi phạm phố biến đó là chưa có phương án tổ chức đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đặc thù cho các đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số, không biết đọc, không biết viết tiếng Việt.

Tiếp theo là chưa sâu sát, chưa quyết liệt trong khâu quản lý; chưa thường xuyên tổ chức kiểm tra và giám sát khâu đào tạo tại các cơ sở đào tạo. Sau đó là chưa kiểm tra, rà soát quá trình đào tạo, để cho một số cơ sở đào tạo vẫn có học viên chưa đủ điều kiện vẫn tham dự các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe.

Ngoài ra, trong quá trình sát hạch, qua giám sát trên hệ thống camera giám sát tại các trung tâm đào tạo sát hạch vẫn còn có hiện tượng học viên trao đổi bài trong quá trình sát hạch.

Cục Đường bộ VN đưa giải pháp chống gian lận thi sát hạch cấp giấy phép lái xeCục Đường bộ VN đưa giải pháp chống gian lận thi sát hạch cấp giấy phép lái xe

SKĐS - Nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng gian lận trong quá trình thi sát hạch cấp giấy phép lái xe, Cục Đường bộ VN vừa đưa ra loạt giải pháp chống gian lận và phát hiện xử lý các vi phạm trong công tác này.Linh Thùy
Ý kiến của bạn