Khởi tố nữ 9X ở Quảng Bình chiếm đoạt hơn 16 tỷ

25-01-2022 3:44 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 25/1, Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với một cô gái 9X có hành vi chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng.

Người bị khởi tố là Nguyễn Thị Lành (SN 1997), trú tại huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Theo đó, từ đầu năm 2021, Lành đã kêu gọi nhiều người cùng góp tiền để bản thân đầu tư mua đất sinh lợi nhuận.

Khởi tố nữ 9X ở Quảng Bình chiếm đoạt hơn 16 tỷ - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Lành

Nhằm tạo lòng tin với những người được huy động góp vốn, Nguyễn Thị Lành đã tự tạo ra các tin nhắn điện thoại thể hiện nội dung nhắn tin với những người làm việc tại Trung tâm Quỹ đất của tỉnh Quảng Bình, Sở kế hoạch & Đầu tư tỉnh Quảng Bình trao đổi về những dự án đầu tự có lợi nhuận cao. Lành còn tự soạn ra các văn bản, quyết định của Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình thể hiện nội dung về các ưu đãi, lãi suất cao. 
Sau đó, Lành chụp lại các đoạn tin nhắn và tài liệu giả mạo đó gửi cho những người được huy động vốn để được họ tin tưởng, giao tiền. 
Sau khi nhận tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi nhằm lấy lòng tin, để người đầu tư tiếp tục chuyển thêm tiền, phần còn lại Lành sử dụng để tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn trên, đối tượng Nguyễn Thị Lành đã huy động được tổng số tiền hơn 16,4 tỷ đồng. 
Đến cuối năm 2021, do không còn khả năng chi trả nên các nạn nhân đã viết đơn tố cáo đối tượng đến cơ quan công an.  
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng phạm tội theo đúng quy định của pháp luật.

Hùng Trần
Ý kiến của bạn