Khởi tố nhóm đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi, ép làm việc tại quán karaoke

26-09-2022 14:48 | Pháp luật

SKĐS - Các đối tượng đã mua bán nhân viên, ép làm việc tại quán karaoke. Khoản tiền mua nhân viên được chủ cơ sở karaoke ghi sổ và bắt nhân viên làm việc để trừ nợ dần.

Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi mua, bán người dưới 16 tuổi để phục vụ tại các quán karaoke.

Cụ thể, các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1975; Trú tại ở phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang); Trần Văn Cẩn (sinh năm 1971; Trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vính Phúc ) và Trần Trường Oanh (sinh năm 1989; Trú tại xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo hồ sơ điều tra vụ án, tháng 7/2022, Nguyễn Thị Nhung, thông qua các mối quan hệ đã trả hơn 20 triệu đồng cho các cơ sở Karaoke trước đó để tuyển 3 nhân viên là Nguyễn Thị Mai L (sinh năm 2009), Nguyễn Thị B và Bùi Thị Thu H (sinh năm 2008) ở tỉnh Bắc Ninh đến thành phố Tuyên Quang làm việc cho Nhung. 

Tại đây, các cháu L, H, B phải làm việc ở quán Karaoke của Nhung để trừ nợ. Trong khoảng thời gian này, do không chịu nổi áp lực cháu L đã bỏ trốn nhưng sau đó bị Nhung thuê người đi tìm đưa L quay về. 

Do bỏ trốn nên cháu L bị Nhung yêu cầu phải trả 15.000.000 đồng và coi đó là khoản nợ của L đối với Nhung, khoản nợ này tiếp tục được ghi sổ để theo dõi.

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi, ép làm việc tại quán karaoke - Ảnh 1.

Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố 03 bị can về hành vi mua, bán người dưới 16 tuổi.

Đến tháng 8/2022, cũng thông qua các mối quan hệ Trần Trường Oanh biết việc 3 nhân viên L, H, B, trong đó L không muốn làm việc cho Nhung nữa và đang tìm chỗ làm khác. 

Trần Trường Oanh đã liên hệ với Trần Văn Cẩn - Chủ quán Karaoke DJ Club (Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) và được Cần đồng ý chuộc các nhân viên này về quán. Cẩn sau đó chuyển cho Trần Trường Oanh số tiền 74 triệu đồng để Oanh đến gặp Nhung thanh toán tiền và đón các nhân viên về làm việc cho quán Karaoke của Cẩn.

Với số tiền 74 triệu đồng chuộc 3 nhân viên về, Cẩn thông báo, ghi sổ theo dõi và yêu cầu L, H, B làm việc để trừ nợ dần.

Đến giữa tháng 8/2022, gia đình cháu L biết cháu  bị lừa bán và đang bị giữ làm nhân viên tại quán Karaoke DJ Club nên đã làm đơn trình báo gửi Công an huyện Bình Xuyên. 

Từ nguồn tin trên, Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành kiểm tra quán Karaoke DJ Club do Trần Văn Cẩn làm chủ phát hiện có 9 nhân viên nữ, trong đó có Nguyễn Thị Mai L.

Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung; Trần Văn Cẩn và Trần Trường Oanh để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm video được quan tâm:

Phẫn nộ vụ nạn nhân giao con nhận lại hũ tro cốt bị bắt quỳ trong nhà vệ sinh, nhai gạo sống | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn