Khởi tố nhân viên ngân hàng tham gia cho vay nặng lãi

09-06-2023 5:16 PM | Pháp luật

SKĐS - Nhân viên ngân hàng câu kết với nhiều đối tượng cho vay để đáo hạn ngân hàng với lãi suất cao nhằm thu lợi bất chính.

Chiều ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Đình Nguyên (SN 1991, trú tại phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và Nguyễn Thị Thùy Trâm (SN 1984, trú tại phường Tân An, TP. Hội An, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" với lãi suất 144%/năm.

Khởi tố nhân viên ngân hàng tham gia cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Võ Đình Nguyên (trái) và Nguyễn Thị Thùy Trâm (phải) bị khởi tố về hành vi cho vay nặng lãi. Ảnh: CA

Theo cơ quan công an, qua công tác nắm tình hình tội phạm liên quan hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, nổi lên tình trạng nhân viên ngân hàng câu kết với nhiều đối tượng cho vay để đáo hạn ngân hàng với lãi suất cao nhằm thu lợi bất chính. Do đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã tập trung lực lượng xác minh, thu thập thông tin.

Qua quá trình điều tra, trinh sát phát hiện Võ Đình Nguyên (hiện là nhân viên một ngân hàng trên địa bàn) và Nguyễn Thị Thùy Trâm đã cho nhiều đối tượng vay với lãi suất cao. Trong đó có một cặp vợ chồng trú tại phường Cửa Đại (TP.Hội An) vay với tổng số tiền 15 tỷ 447 triệu đồng, thu lợi bất chính 881 triệu đồng. 

Ngoài ra, Nguyên và Trâm còn câu kết với nhau để cho trên 20 người khác vay với tổng số tiền cho vay trên 30 tỷ đồng. 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Gia An
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH