Khởi tố người phụ nữ trồng gần 600 cây thuốc phiện

02-04-2023 12:28 PM | Pháp luật

SKĐS - Sáng 2/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) cho biết đã khởi tố Hạng Thị Cá (sinh năm 1991, ở xã Tà Tổng, huyện Mường Tè) về hành vi trồng cây thuốc phiện.

Trước đó vào ngày 11/3, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - kinh tế - môi trường Công an huyện Mường Tè phối hợp cùng Công an xã Tà Tổng huyện Mường Tè phát hiện trong vườn phía sau nhà của Hạng Thị Cá đang trồng 585 cây thuốc phiện.

Khởi tố người phụ nữ trồng gần 600 cây thuốc phiện - Ảnh 1.

Đối tượng Hạng Thị Cá cùng vườn cây thuốc phiện. Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu

Tại cơ quan điều tra, Cá khai nhận mình trồng số cây thuốc phiện trên với mục đích thu hoạch nhựa để sử dụng.

Vào cuối tháng 12 năm 2022, Cá đến khu vực bản Giàng Ly Cha thuộc địa phận xã Tà Tổng, huyện Mường Tè để thăm người thân thì xin được một ít hạt thuốc phiện của một người phụ nữa lạ mặt bên đường. 

Sau đó Cá đã đem số hạt trên về nhà cất và khoảng 1 tháng sau mới đem ra vườn sau nhà để gieo trồng. Đến đầu tháng 3 thì Cá thu hoạch được lứa thuốc phiện đầu tiên để lấy nhựa, chưa kịp thu hoạch lứa thứ 2 tì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Người phụ nữ trồng hơn 200 cây thuốc phiện trong vườn nhàNgười phụ nữ trồng hơn 200 cây thuốc phiện trong vườn nhà

SKĐS - Lực lượng chức năng huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) vừa phát hiện 205 cây thuốc phiện đang trong giai đoạn ra hoa và quả được trồng trong vườn nhà dân.


Đức Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH