Khởi tố một cán bộ cưỡng đoạt 200 triệu đồng của người dân

05-05-2023 3:38 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 5/5, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dũng về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, Lê Văn Dũng (sinh năm 1984) có hộ khẩu thường trú tại tổ 22, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, là cán bộ đang công tác tại UBND thành phố Hà Giang. 

Trước đó, cơ quan an ninh điều tra nhận được đơn tố giác của công dân cho biết, người này có nhờ Lê Văn Dũng làm giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Dũng đồng ý nhưng với điều kiện người này phải đưa 200 triệu đồng. 

Khởi tố một cán bộ cưỡng đoạt 200 triệu đồng của người dân - Ảnh 1.

Lê Văn Dũng bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Mặc dù gia cảnh còn khó khăn nhưng do lo sợ không lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công dân này đã chuyển cho Dũng 200 triệu đồng theo yêu cầu và được Dũng đưa cho giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an đã xác định Lê Văn Dũng có dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang phê chuẩn. 

Cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Lê Văn Dũng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Giá bán lẻ điện tăng thêm 3%, người dân cần trả thêm bao nhiêu?


Đức Sơn
Ý kiến của bạn