Khởi tố kẻ phóng hỏa khiến 6 người thương vong ở Phú Đô

09-04-2022 10:33 AM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 9/4, trao đổi với phóng viên, chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can Trần Thị Thanh Hải để điều tra về hành vi “Giết người” và “Huỷ hoại tài sản” trong vụ phóng hoả khiến 6 người thương vong ở phường Phú Đô.

Như đã đưa tin, tối 31/3 tại khu nhà trọ trong ngõ 60, Tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương (trong đó có 2 trẻ em) và một số tài sản bị hư hỏng nặng. 

Quá trình điều tra xác định, Trần Thị Thanh Hải (SN 1993, ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) là bị can gây ra vụ hoả hoạn trên, bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm yêu đương.

Cũng theo tài liệu của cơ quan điều tra, dù đã có chồng và con nhưng cuối năm 2019, Trần Thị Thanh Hải có quan hệ tình cảm nam nữ với anh C.V.H (SN 1994, ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang).

Đến cuối tháng 1/2022, Hải phát hiện gia đình anh H ngăn cản, không đồng ý cho hai người tiến đến hôn nhân nên giữa Hải và H thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Sau đó, Hải nhiều lần đến nhà trọ của bạn trai đập phá và 2 lần đốt máy tính của H. 

Do không muốn tiếp tục mối quan hệ này, H đã chuyển đến nhà trọ của anh họ là H.C.V (SN 1990, cùng quê Tuyên Quang), thuê trọ tại ngõ 60, Tổ 4, phường Phú Đô ở cùng.

Khởi tố bị can Trần Thị Thanh Hải trong vụ phóng hỏa 6 người thương vong - Ảnh 2.

Vụ phóng hỏa ở Phú Đô khiến 6 người thương vong.

Khởi tố bị can Trần Thị Thanh Hải trong vụ phóng hỏa 6 người thương vong - Ảnh 3.

Bị can Trần Thị Thanh Hải trong lúc bị bắt giữ.

Được hơn chục ngày, Hải biết thông tin và đã mua xăng tìm đến đốt xe anh V vì cho rằng, người này cũng là một trong những thành viên ngăn cản mối quan hệ giữa Hải và H. Chỉ sau vài giờ gây án, Trần Thị Thanh Hải đã bị bắt giữ. Ngày 3/4, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản".

Đến ngày 8/4, Cơ quan CSĐT tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can Trần Thị Thanh Hải để điều tra về hành vi "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản", đồng thời thi hành lệnh tạm giam 4 tháng đối với bị can này để phục vụ công tác điều tra. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH