Khởi tố đường dây làm giả nước khoáng tinh khiết Lavie

21-05-2022 5:48 PM | Pháp luật

SKĐS – Ngày 21/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự với ổ nhóm gồm 4 đối tượng liên quan đến việc sản xuất kinh doanh nước khoáng tinh khiết đóng bình giả nhãn hiệu Lavie.

Theo đó, 4 đối tượng bị khởi tố và tạm giữ hình sự nói trên gồm: Lê Đăng Giao (sinh năm 1972), Lê Thị Tâm (cùng ở tại huyện Thanh Trì, Hà Nội), Lê Văn Bắc (sinh năm 1987 ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Nguyễn Văn Hiền (sinh năm 1987, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Trước đó, sáng 18/5, tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Hoàng Mai phát hiện Giao đang tập kết 10 bình nước khoáng tinh khiết mang nhãn hiệu Lavie (loại 19 lít) và 10 bình nước nhãn hiệu Viva loại 18,5 lít không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ để giao cho khách.

Khởi tố đường dây làm giả nước khoáng tinh khiết Lavie - Ảnh 2.

Công an quận Hoàng Mai làm việc với đối tượng Lê Đăng Giao.

Bước đầu, Giao khai nhận từng đưa nước khoáng tinh khiết Lavie cho một đại lý phân phối, có địa chỉ tại Hà Nội nên nắm bắt được nhu cầu mua và sử dụng nước khoáng Lavie trên địa bàn. Giao đã cùng vợ nảy sinh ý định làm giả nước khoáng Lavie đóng bình.

Nghỉ việc, vợ chồng Giao mua nắp bình, tem, nhãn mác nước Lavie, Viva tại một địa chỉ ở quận Cầu Giấy, đổi vỏ bình nước rồi mang về chỗ ở tại huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Nước tinh khiết không có nhãn mác, Giao mua của Dương Thanh Tùng (sinh năm 1973 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) rồi dùng máy khò dập vào bình nước Lavie, dán nhãn Lavie, Viva, đóng bọc nắp, màng co, hoàn thiện các bình nước uống Lavie, Viva giả rồi đem đi bán cho các cửa hàng tạp hóa và khách có nhu cầu sử dụng.

Từ tháng 11/2021 đến nay Giao vừa sản xuất, bán nước giả, vừa mua nước thật bán cho khách. Và từ khoảng tháng 3/2022 đến nay đối tượng chỉ sản xuất, bán nước giả cho khách, không có hàng thật. Tổng số hàng giả Giao đã sản xuất khoảng hơn 1.200 bình Lavie, Viva bán ra thị trường.

Khởi tố đường dây làm giả nước khoáng tinh khiết Lavie - Ảnh 3.

Tang vật gồm nắp bình, màng co các đối tượng dùng để sản xuất nước khoáng đóng bình, giả nhãn hiệu lavie.

Mở rộng điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập thêm hai đối tượng gồm Lê Văn Bắc và Nguyễn Văn Hiền là nhân viên giao bán nước khoáng chính hãng của Công ty Lavie.

Tại Cơ quan Công an, Bắc và Hiền khai Giao đã đặt mua các bộ nắp bình, tem tròn Lavie, Nestlé Waters và màng co nắp Lavie của Bắc và Hiền với giá 10.000 đồng/ 1 bộ. Để có số nắp bình và tem tròn trên, trong quá trình đi giao bán nước, hai đối tượng đã bóc lại các nắp bình, tem tròn, màng co nhãn hiệu Lavie, Viva khi lắp vào cây nước, mở vòi bình cho khách, để bán cho Giao. Trong đó, Bắc bán khoảng 35 bộ, trị giá khoảng 350.000 đồng; Hiền bán cho Giao khoảng 810 bộ trị giá khoảng 8,1 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.


PV
Ý kiến của bạn