Khởi tố đối tượng dùng thuốc diệt cỏ đầu độc nguồn nước 4 gia đình cùng thôn

08-09-2022 11:49 AM | Thời sự

SKĐS - Do mẫu thuẫn, đối tượng Đặng Tài Chu tìm khu vực khe cạn, xác định đường ống của từng gia đình rồi đổ thuốc diệt cỏ nhằm đầu độc.

Ngày 8/9, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Đặng Tài Chu (sinh năm 1970) ở huyện Văn Bàn để điều tra về tội "Giết người".

Qua điều tra, do có mâu thuẫn với bốn gia đình cùng thôn nên khoảng 9h ngày 12/6/2022, Đặng Tài Chu lấy thuốc trừ cỏ cho vào các chai nhựa, men theo đường mòn đi lên khu vực khe dẫn nước sinh hoạt.

Sau khi xác định vị trí đầu ống dẫn nước của từng gia đình, Chu đã vùi vào mỗi đầu ống dẫn nước một chai trừ cỏ nhằm đầu độc, trả thù. Đối tượng sau đó về nhà chờ đợi kết quả.

Khởi tố đối tượng dùng thuốc diệt cỏ đầu độc nguồn nước 4 gia đình cùng thôn - Ảnh 1.

Cơ quan Công an thực nghiệm hiện trường vụ án.

Một ngày sau, gia đình nạn nhân Phùng Kim Phúc có hai cháu nhỏ và vợ bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… Ông Phúc kiểm tra nguồn nước và phát hiện ở đường ống nhà mình cùng ba hộ dân khác đều có chai nhựa bị vùi. Nạn nhân nghi ngờ nên cầm chai nhựa đến công an trình báo. 

Rất may vụ việc này không có ai bị tử vong. Sau khi điều tra cơ quan công an đã xác định Đặng Tài Chu là thủ phạm và khởi tố đối tượng để điều tra về tội giết người.

Xem thêm video được quan tâm:

Tuyên án phó hiệu trưởng “đụng chạm thân mật” 3 nữ sinh


Thảo Phượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH