Khởi tố đối tượng dùng giấy tờ giả để bán thuốc nam

18-04-2023 3:30 PM | Pháp luật

SKĐS - Đối tượng L.V.V đã làm giấy tờ giả với mục đích lừa đảo bốc thuốc nam khám chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân trên cả nước thông qua các trang mạng xã hội.

Ngày 18/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này đã bắt giữ L.V.V (33 tuổi, trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật quy định tại Điều 341, Bộ luật hình sự năm 2015.

Khởi tố đối tượng dùng giấy tờ giả để bán thuốc nam  - Ảnh 1.

Đối tượng L.V.V tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu

Sau khi thu thập và củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với L.V.V.

Trước đó, ngày 6/3, L.V.V thông qua mạng xã hội facebook để thực hiện việc làm giấy tờ giả với mục đích lừa đảo bốc thuốc nam khám chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân trên cả nước thông qua các trang mạng xã hội. 

Sau khi đã có giấy tờ giả, L.V.V dùng tài khoản facebook của mình đăng tải các bài quảng cáo chữa bệnh bằng thuốc nam và kê đơn thuốc với mức giá từ 500.000đ đến 6.000.000đ cho mỗi đơn thuốc. Hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn gây thiệt hại cho sức khỏe và tài sản của nhiều người.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ hành vi phạm tội của L.V.V và các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Bạo lực học đường: Ám ảnh bế tắc và tự giải thoát thương tâmĐức Sơn
Ý kiến của bạn