Khởi tố chủ nợ cướp tài sản của con nợ

01-09-2023 10:48 | Pháp luật

SKĐS - Minh cho H. vay số tiền 10 triệu đồng lãi 180%/năm. H. không trả lãi cho Minh như thỏa thuận nên khi gặp ở quán bi-a, Minh đã đánh và yêu cầu H. phải liên hệ với mẹ mang 3 triệu đồng ra trả nợ.

Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Ngọc Minh, sinh năm 1993, trú tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên về tội Cướp tài sản.

Vướng vào lao lý do cướp tài sản của “con nợ” - Ảnh 1.

Vũ Ngọc Minh tại cơ quan điều tra (ảnh CACC).

Trước đó, Công an thị xã Mỹ Hào nhận được tin báo về việc khoảng 22 giờ ngày 18/6, tại một quán bi-a ở thôn Lê Xá, xã Dương Quang, thị xã Mỹ Hào, Minh đã có hành vi dùng chân, tay đánh và bắt anh P.V.H, sinh năm 1997, trú tại thị xã Mỹ Hào phải gọi điện về cho mẹ anh H. mang số tiền 3.000.000 đồng do anh H. vay của Minh.

Sau khi nhận tiếp nhận nguồn tin, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã tập trung xác minh, điều tra, kết quả điều tra xác định đầu năm 2022, Minh cho H. vay số tiền 10.000.000 đồng với lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày (180%/năm). Tuy nhiên, sau đó H. đã không trả lãi cho Minh như đã thỏa thuận.

Ngày 18/6/2023, khi H. đang chơi bi-a cùng bạn thì gặp Minh đi cùng 2 nam thanh niên đi vào quán. Tại đây, Minh đã đánh và yêu cầu H. phải liên hệ với mẹ để mang tiền trả nợ. Sau đó mẹ của H. đã mang số tiền 3.000.000 đồng đến đưa cho Minh.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tập hợp các tài liệu, chứng cứ để chứng minh hành vi phạm tội của Minh.

Sau khi đã có đủ căn cứ, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Minh về tội cướp tài sản. Đồng thời tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.Đan Tâm
Ý kiến của bạn