Khởi tố chủ đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong ở Hưng Yên

10-05-2019 2:38 PM | Pháp luật

SKĐS - Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Lê Thị An, chủ đàn chó cắn tử vong bé 7 tuổi ở Hưng Yên.

Liên quan đến vụ bé 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong ở Hưng Yên, ngày 10/5, VKSND huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Động đối với bà Lê Thị An, chủ của đàn chó trên, về hành vi “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính” theo khoản 1 Điều 129 Bộ luật hình sự 2015.

Trước đó,  khoảng 18h30 ngày 3/4, cháu Nguyễn Đức Ng. (SN 2012) khi đang chơi tại sân vận động huyện Kim Động cũ thuộc thôn Đồng Lý bất ngờ bị đàn chó của nhà bà Lê Thị An (SN 1968, trú tại thôn Đồng Lý, Thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, Hưng Yên) tấn công.

VKSND huyện Kim Động đã phê chuẩn quyết định khởi tố chủ đàn chó cắn bé 7 tuổi tử vong ở Hưng Yên.

Cháu Ng. được người dân phát hiện, can thiệp và đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cấp cứu và tiếp tục chuyển lên tuyến trên ngay trong đêm. Tuy nhiên, đến do vết thương quá nặng, sau 1 giờ sau khi nhập viện cháu bé đã qua đời. Rạng sáng 4/4, cháu Ng. được chuyển từ bệnh viện Việt Đức về quê Thuận Thành, Bắc Ninh để an táng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, VKSND huyện Kim Động đã cử Kiểm sát viên phối hợp cùng Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kim Động tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Quá trình xác minh đã xác định đàn chó cắn bé trai dẫn đến tử vong là của bà Lê Thị An, mặc dù có chuồng nuôi nhốt nhưng hàng ngày bà vẫn thả ra ngoài để trông nhà.

Sau khi đã có đủ căn cứ, Công an huyện Kim Động đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị An; các quyết định này đã được VKSND huyện Kim Động phê chuẩn.

Hiện tại, vụ án đang được Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kim động tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 


Lê Tùng
Ý kiến của bạn