DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối tượng nâng điểm cho 114 thí sinh
PV - 16:29 20/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20.7, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Vũ Trọng Lương - Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Theo đó, Vũ Trọng Lương bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 - Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả xác minh ông Vũ Trọng Lương là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi THPT của thí sinh tại Hà Giang.

Ông Lương được Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang phân công sử dụng máy tính để quét bài thi trắc nghiệm. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án, Lương đã tải đáp án về và lưu trong máy. Quá trình điều tra, cơ quan Công an phát hiện trong điện thoại của Lương có nhiều tin nhắn được chuyển đến, lưu số báo danh thí sinh và mức điểm.

Theo thống kê, có 102 bài thi Toán đã chênh từ 0,1 đến 8 điểm, 85 bài thi Vật lý chênh từ 1 đến 7,75 điểm, 56 bài thi Hóa học chênh lệch từ 1 đến 8,75 điểm. Môn Sinh có 8 bài thi chênh từ 1 đến 4,25 điểm, môn Lịch sử và tiếng Anh lần lượt có 9 và 52 bài thi đã chênh lệch từ 1 đến đến 7,8 điểm.

Cơ quan an ninh Điều tra, Công an tỉnh  Hà Giang đọc Quyết định khởi tố bị can,

bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Trọng Lương (ảnh Diệu Loan)

Kết quả cho thấy có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm chênh lệch từ hơn 1 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lệch hơn 20 điểm so với tổng điểm sau khi chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh tăng 26,8 điểm; thậm chí 29,95 điểm so với tổng điểm sau khi chấm thẩm định.

Trước đó, ngày 19.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ việc về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.

PV

Tin chân bài
Vì sao cậu nhỏ “gáy vang” mỗi buổi sáng?
SKĐS - Không ít nam giới, đặc biệt là người trẻ thắc mắc là khi ngủ nhất là vào buổi sáng sớm, dương vật thường cương cứng, nhiều người gọi là cậu nhỏ áy vang.
Các loài tầm gửi và tác dụng chữa bệnh
SKĐS - Tầm gửi là một loài cây nhỏ, sống ký sinh trên các cây khác nhau. Từ lâu, Đông y đã sử dụng tầm gửi (tên gọi chung) của nhiều loài cây để làm thuốc có kết quả tốt. Công dụng của tầm gửi thường là công dụng của cây chủ mà nó ký sinh.
Bệnh nhân ngừng tim, ngừng thở được cứu sống
SKĐS - Khoa cấp cứu, BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân L.H.P 54 tuổi, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, được chuyển đến trong tình trạng huyết áp tụt phải dùng thuốc vận mạch. Bệnh nhân trước đó được bệnh viện tuyến trước cấp cứu ngừng tim, ngừng thở và ấn tim ngoài lồng ngực kịp thời trước khi chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ.
Cách hạn chế đồi mồi trên da
SKĐS - Tôi chưa đến 50 tuổi nhưng đã có những nốt nâu đen trên da tay, mọi người gọi là đồi mồi. Xin hỏi, làm sao để đồi mồi không lan ra?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm