DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối tượng nâng điểm cho 114 thí sinh
PV - 16:29 20/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20.7, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Vũ Trọng Lương - Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Theo đó, Vũ Trọng Lương bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 - Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả xác minh ông Vũ Trọng Lương là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi THPT của thí sinh tại Hà Giang.

Ông Lương được Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang phân công sử dụng máy tính để quét bài thi trắc nghiệm. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án, Lương đã tải đáp án về và lưu trong máy. Quá trình điều tra, cơ quan Công an phát hiện trong điện thoại của Lương có nhiều tin nhắn được chuyển đến, lưu số báo danh thí sinh và mức điểm.

Theo thống kê, có 102 bài thi Toán đã chênh từ 0,1 đến 8 điểm, 85 bài thi Vật lý chênh từ 1 đến 7,75 điểm, 56 bài thi Hóa học chênh lệch từ 1 đến 8,75 điểm. Môn Sinh có 8 bài thi chênh từ 1 đến 4,25 điểm, môn Lịch sử và tiếng Anh lần lượt có 9 và 52 bài thi đã chênh lệch từ 1 đến đến 7,8 điểm.

Cơ quan an ninh Điều tra, Công an tỉnh  Hà Giang đọc Quyết định khởi tố bị can,

bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Trọng Lương (ảnh Diệu Loan)

Kết quả cho thấy có 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm chênh lệch từ hơn 1 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lệch hơn 20 điểm so với tổng điểm sau khi chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh tăng 26,8 điểm; thậm chí 29,95 điểm so với tổng điểm sau khi chấm thẩm định.

Trước đó, ngày 19.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ việc về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.

PV

Tin liên quan
TS. Vũ Thu Hương: Từ vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang cần xem xét lại cách thức thi cử
SKĐS - Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi trắc nghiệm ở Hà Giang gây chấn động dư luận mấy ngày vừa qua. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Dưới đây là những chia sẻ của một người làm giảng viên Đại học hơn 20 năm (20 năm giảng dậy tại trường Sư phạm và một số năm làm cho trường khác) đó là TS. Vũ Thu Hương- Chuyên gia tâm lý, kỹ năng sống.
Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm về kết quả thi THPT bất thường tại Hà Giang
SKĐS - Liên quan đến thông tin những sai phạm về kết quả thi bất thường kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, xét báo cáo của Bộ GD&ĐT về xử lý điểm thi bất thường tại Hà Giang, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6756/VPCP-KGVX ngày 17/7/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề này.
Công bố Kết quả thi THPT Quốc gia bất thường tại Hà Giang: Đã xác định cá nhân vi phạm, hơn 330 bài thi có chênh lệch điểm
SKĐS - Chiều ngày 17/7, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức họp báo chính thức thông tin về việc xử lý kết quả điểm thi bất thường tại Hà Giang. Theo công bố, hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 - 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm