Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông đánh cụ bà tại mái ấm Quận 12

26-05-2023 00:07 | Pháp luật

SKĐS - Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an Quận 12 đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Văn Giỏi - người quản lý Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết đánh đập cụ bà trong clip lan truyền trên mạng sáng 25/5.

Ngày 25/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 12, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Huỳnh Văn Giỏi (69 tuổi, ngụ phường Thạnh Lộc, Quận 12) về tội "Hành hạ người khác". Tất cả các quyết định và lệnh đã được VKS cùng cấp phê chuẩn.

Theo đó, sáng 25/5, mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại cảnh một ông Huỳnh Văn Giỏi liên tục chửi bới và đánh vào đầu, chân một cụ bà. Mặc cho cụ bà liên tục van xin ngừng tay nhưng ông Giỏi vẫn không có ý định dừng lại, tiếp tục đánh và chửi bới cụ bà: "Đi vô hông, đi, đi lẹ mày"; "Ngồi xuống, đừng cà chớn với tao nha"...

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông đánh cụ bà tại mái ấm Quận 12 - Ảnh 1.

Huỳnh Văn Giỏi - người đàn ông đánh đập cụ bà tại mái ấm Quận 12.

Bước đầu Công an Quận 12 xác định, cụ bà bị đánh trong clip là cụ VTT (85 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận Tân Bình). Cụ bà bắt đầu được nuôi dưỡng tại mái ấm từ tháng 8/2022. Người đàn ông có hành vi đánh đập cụ bà là Huỳnh Văn Giỏi (69 tuổi, ngụ phường Thạnh Lộc, Quận 12), quản lý Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết trên đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu liên quan đến hành vi hành hạ người khác nên Công an Quận 12 đã nhanh chóng triệu tập và làm việc với Huỳnh Văn Giỏi trong chiều cùng ngày.

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông đánh cụ bà tại mái ấm Quận 12 - Ảnh 2.

Huỳnh Văn Giỏi đánh cụ VTT tại Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết. Ảnh: Cắt từ video

Được biết, năm 2020 Giỏi bắt đầu vào làm việc tại Công ty TNHH MTV Quỹ từ thiện và Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết (gọi tắt là Quỹ Trăng Khuyết). Ông được giao nhiệm quản lý, trông coi, chăm sóc cho 14 cụ già neo đơn tại Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết trực thuộc quỹ từ thiện và bảo trợ xã hội Trăng khuyết.

Trong quá trình quản lý và chăm sóc Giỏi đã đánh đập và chửi bới cụ T. Do bức xúc với hành vi của Giỏi, một người đã dùng điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Hiện sức khỏe của cụ VTT đã ổn định, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Điều tra vụ cụ bà 85 tuổi bị đánh đập ở cơ sở nuôi dưỡng tại TP HCMĐiều tra vụ cụ bà 85 tuổi bị đánh đập ở cơ sở nuôi dưỡng tại TP HCM

SKĐS - Mạng xã hội đang lan truyền nhiều clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên lục chửi bới, đánh vào đầu, đá vào chân của một cụ bà. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.


P.Thương
Ý kiến của bạn