DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khởi tố, bắt tạm giam kẻ hiếp dâm con riêng của vợ
  Lý Lan - Lưu Quang Vũ - 10:03 18/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đối tượng sinh năm 1984 đã bị công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng vì có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam trong thời hạn 04 tháng đối với Đồng Văn Tiền, sinh năm 1984, trú tại thôn Bản Man, xã Bình Phú, huyện Chiêm Hóa về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Đối tượng hiếp dâm con riêng ở vợ tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, Đồng Văn Tiền là đối tượng có 03 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Năm 2015, Tiền kết hôn với chị Đặng Thị G., chị G. có con gái riêng là Phùng Thị L., sinh năm 2008. Cuối năm 2020, Tiền đi uống rượu về thấy cháu L. ở nhà một mình, lợi dụng cháu còn nhỏ, sức khoẻ yếu, không có khả năng chống cự nên đối tượng đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu L. Quá sợ hãi, cháu L. không dám nói với ai mà bỏ về ở cùng ông nội là Phùng Văn T. tại thôn Phú Lâm, xã Bình Phú, huyện Chiêm Hoá. Ông T. là người bị hạn chế về giao tiếp.

Khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 08/4/2021, Tiền say rượu và tiếp tục nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu L. Đối tượng đến nhà ông T. (ông nội cháu L.), khống chế, trói tay ông T. rồi cưỡng hiếp cháu L. Ông T. cố gắng chạy thoát ra ngoài nhờ hàng xóm giúp đỡ và trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời gian gần đây, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có dấu hiệu gia tăng.

Nạn nhân đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn, phức tạp, bố mẹ không có điều kiện quan tâm con cái, trình độ dân trí chưa cao. Thủ phạm thường là người quen biết, thậm chí là người thân trong gia đình. Vì lí do tế nhị, nhiều gia đình không khai báo, tố giác, không bảo vệ được con em mình trước các đối tượng phạm tội.

Theo đó, để hạn chế tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là ở các địa bàn vùng sâu vùng xa, cần sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc. Bên cạnh đó, các bậc làm cha mẹ cần có sự quan tâm, chăm sóc chu đáo con em mình; phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác giáo dục giới tính, giáo dục pháp luật, trang bị những kỹ năng cần thiết để trẻ em có khả năng tự bảo vệ mình trước “yêu râu xanh”.

 

  Lý Lan - Lưu Quang Vũ

Tin liên quan
Xâm hại tình dục trẻ em khi nào là bệnh lý?
SKĐS - Xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác bị toàn thế giới lên án và trừng trị thích đáng. Tuy nhiên, trong số những kẻ phạm tội này có một số ít mắc bệnh lý tâm thần thực sự. Vậy làm thế nào để nhận biết hành vi xâm hại tình dục trẻ em là bệnh lý và bệnh này có chữa được không?
Nghệ An: xảy ra 10 vụ xâm hại tình dục trẻ em từ đầu năm đến nay
SKĐS -Tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 10 vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra ở tỉnh Nghệ An. Trong đó, có trường hợp một thiếu nữ bị 4 đối tượng cùng giao cấu và dâm ô.
Báo động: 2.000 trẻ tử vong vì đuối nước mỗi năm, nhiều trẻ bị xâm hại tình dục
SKĐS - Ước tính, trung bình mỗi năm ở nước ta vẫn có hơn 4.000 em bị tử vong do tai nạn thương tích, 2.000 em bị tử vong do đuối nước. Vấn đề bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em cũng diễn ra phức tạp...
Gia tăng xâm hại tình dục, Bộ Y tế hướng dẫn hỗ trợ y tế cho người bị xâm hại
SKĐS - Mỗi năm cả nước có trên 1.200 trẻ em báo cáo bị xâm hại tình dục (XHTD). Theo báo cáo của Tòa án Nhân dân Tối cao, trong 5 năm từ 2013-2018, tòa tiếp nhận 8254 vụ XHTD trẻ em. Đây thực sự là những con số đầy nhức nhối.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm