Khởi tố 9X 'khoắng' 3,2 cây vàng ở Hà Tĩnh

24-05-2022 12:05 PM | Pháp luật

SKĐS - Thấy chị N. đến nhà mẹ chồng của mình để xin ngủ nhờ và mang theo 1 chiếc túi xách, Xuyến đã nảy sinh lòng tham, lén lút lấy trộm và mang đi cất giấu.

Sáng 24/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Xuyến (24 tuổi, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.

Khởi tố nữ 9X "khoắng" 3,2 cây vàng ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thị Xuyến tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 29/3, chị L.T.N. (SN 1976, trú thôn Long Hải) có trình báo với cơ quan công an về việc khi đến ở nhờ nhà của chị gái là bà L.T.H. (trú cùng thôn), chị N. bị mất trộm một túi xách, bên trong có khoảng 3,2 cây vàng, trị giá gần 200 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lộc Hà đã khám nghiệm hiện trường, rà soát đối tượng nghi vấn, điều tra, làm rõ Lê Thị Xuyến là thủ phạm gây ra vụ trộm nói trên.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Xuyến khai nhận: Ngày 28/3/2022, chị L.T.N. đến nhà mẹ chồng của Xuyến là bà L.T.H. để xin ngủ nhờ và mang theo 1 chiếc túi xách.

Khi đến nhà bà H., chị N. mở túi xách ra rồi ngồi ở phòng khách kiểm tra, lúc đó Xuyến nhìn thấy trong túi có nhiều vàng. Sau đó, chị N. mang túi xách lên cất giấu tại phòng ngủ ở gác lửng.

Đến khoảng 5h ngày 29/3, sau khi bà H. và chị N. đi vắng, Xuyến nảy sinh lòng tham, lén lút lấy trộm chiếc túi xách đựng 3,2 cây vàng nói trên.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.


Nguyễn Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH