Khởi tố 2 kẻ làm giả giấy tờ thi hộ chứng chỉ tiếng Nhật

18-07-2022 10:05 AM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 18/7, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, 2 đối tượng bị khởi tố nói trên gồm Vũ Duy Hùng, sinh năm 1990 ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Nguyễn Huy Hoàng, sinh năm 1988 ở phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hoà Bình.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Huy Hoàng đã nghĩ ra việc đăng ký thi cấp Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật cho một số người có nhu cầu, rồi nhờ người thông thạo tiếng Nhật để thi hộ.

Từ đó Hoàng đặt vấn đề với Hùng để nhờ thi hộ ngoại ngữ Chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N3 cho người khác, với tiền công là 4 triệu đồng. Để tránh bị giám thị phòng thi phát hiện, Hoàng bảo Hùng gửi ảnh chân dung để Hoàng làm giấy tờ giả thí sinh dự thi cho Hùng.

Ngày 3/7, Hùng mang giấy tờ giả đến điểm trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để dự thi thì bị giám thị phát hiện và báo cho cơ quan công an.

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ đi thi hộ - Ảnh 2.

Hai đối tượng Hoàng và Hùng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Vũ Duy Hùng và Nguyễn Huy Hoàng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, khởi tố các đối tượng theo quy định.

Video có thể bạn quan tâm:

Rong biển: Món ăn bài thuốc nhiều lợi ích cho sức khỏe | SKĐS


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH