Khởi tố 2 đối tượng buôn lậu thuốc lá số lượng lớn qua mạng xã hội

25-10-2022 21:18 | Pháp luật

SKĐS - Thuốc lá lậu dấu trong thùng carton bọc kín, in logo các mặt hàng thông dụng,… nhưng hành vi buôn lậu tinh vi của các đối tượng vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện và khởi tố.

Ngày 25/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam các đối tượng Nguyễn Văn Anh (sinh năm 1995) và Cao Quang Anh (sinh năm 1986) cùng trú tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội) để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án buôn lậu thuốc lá trên mạng xã hội với số lượng lớn.

Trước đó, nắm được thông tin 18h50, ngày 20/9, các đối tượng sẽ đến bưu cục nhận hàng ở quận Hoàng Mai, lực lượng công an đã xây dựng kế hoạch bắt giữ.

Vào thời điểm trên, phát hiện hai đối tượng đang vận chuyển 5 thùng carton chứa thuốc lá điếu nhập lậu từ bưu cục chuyển phát nhanh ra xe ô tô chờ sẵn trước cửa, tổ công tác đã ập tới bắt giữ. Trong 5 thùng carton này, lực lượng chức năng thu giữ 2.500 bao thuốc lá điếu các loại nhập lậu.

Khởi tố 2 đối tượng buôn lậu thuốc lá số lượng lớn - Ảnh 2.

Số tang vật thuốc lá lậu bị lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường.

Đồng thời, kiểm tra trong xe ô tô của các đối tượng, tổ công tác còn phát hiện 1 thùng carton chứa 500 bao thuốc lá điếu nhập lậu và 1.380 bao thuốc lá do Việt Nam sản xuất.

Tiếp theo, trong tối 20 và 21/9, Công an quận Cầu Giấy tiếp tục thu giữ số hàng còn lại cũng được các đối tượng gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Tổng số hàng bị thu giữ là 7.500 bao các loại đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố 2 đối tượng buôn lậu thuốc lá số lượng lớn - Ảnh 3.

Hai đối tượng Văn Anh và Quang Anh.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, để che giấu hành vi phạm tội và lai lịch bản thân, các đối tượng thường sử dụng tài khoản mạng xã hội Zalo, Facebook để giao dịch với những cái tên giả.

Toàn bộ số thuốc lá điếu nhập lậu được nhóm đối tượng này bọc kín trong các thùng carton, bên ngoài có in logo của các mặt hàng thông dụng để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra, cũng như sự phát hiện của đơn vị vận chuyển. Bên cạnh đó, toàn bộ các giao dịch đều được các đối tượng liên hệ qua các sim điện thoại khuyến mại để đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh nhằm gây khó khăn cho quá trình điều tra. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Cũng trong ngày 25/10, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thắng Lợi (sinh năm 1981 ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trước đó tối 6/10, Công an phường Quang Trung, quận Đống Đa làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự địa bàn phát hiện đối tượng Nguyễn Thắng Lợi có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe và kiểm tra hành chính tại trước số nhà 27 ngõ 34 Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa.

Video có thể bạn quan tâm:

Cách dùng kỷ tử để tăng cường sức khoẻ.


Ánh Minh
Ý kiến của bạn