Khởi tố 16 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

06-05-2023 6:24 PM | Pháp luật

SKĐS - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 16 đối tượng về hành vi Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 6 Điều 134 Bộ luật hình sự. Các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Trần Thế Văn, sinh năm 2005 (trú tại thôn Đồng Trắng, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) và Dương Văn Tú, sinh năm 2005 (trú tại thôn Ngọc Nương, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đi chơi tại khu vực quảng trường thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn có xảy ra mâu thuẫn, xô xát, chửi nhau với nhóm của Lã Hiểu Phong, sinh năm 2006 (trú tại thôn Kép 1, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn).

Khởi tố 16 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn - Ảnh 1.

Các đối tượng trong vụ việc. (Ảnh: CACC)

Sau đó Dương Văn Tú đã liên lạc với La Hiểu Phong qua mạng xã hội Facebook và hẹn nhóm của Phong gặp mặt tại đầu cầu Chũ mới trên tuyến tỉnh lộ 289 thuộc địa phận thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, vào tối ngày 26/02/2023 để đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn.

Đồng thời, Dương Văn Tú và Trần Thế Văn đã nhắn tin rủ một số người cùng tham gia nhóm để đi đánh nhau. Những người được rủ đi đánh nhau đã rủ thêm bạn bè cùng tham gia nhóm của Tú và Văn để tham gia đánh nhau, gồm có 21 đối tượng (có năm sinh từ 1999 đến 2008). Khi các đối tượng tụ tập tại khu vực được hẹn và chuẩn bị đánh nhau, Công an xã Nam Dương kịp thời phát hiện ngăn chặn, do đó các đối tượng chưa thực hiện hành vi như mong muốn.

Qua công tác điều tra xác minh, mặc dù các đối tượng nêu trên chưa thực hiện hành vi gây thương tích cho ai, nhưng đã chuẩn bị các công cụ, phương tiện nhằm mục đích đánh nhau gây thương tích, đã được cơ quan chức năng kịp thời phát hiện ngăn chặn.

Xét hành vi của các đối tượng đủ yếu tố cấu thành tội phạm, do đó Cơ quan CSĐT, Công an huyện Lục Ngạn ra Quyết định khởi tố các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ ông 75 tuổi đâm bạn nhậu tử vong do nghi ngờ lấy trộm điện thoạiCụ ông 75 tuổi đâm bạn nhậu tử vong do nghi ngờ lấy trộm điện thoại

SKĐS - Ngày 6/5, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Nho Thanh (75 tuổi, trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) do đã dùng dao dâm bạn nhậu tử vong vì nghi ngờ lấy trộm điện thoại.


Long Vũ
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH