Khỏi thoái hóa cột sống cổ nhờ Cốt Thoái Vương

14-02-2011 11:12 AM | Bệnh thường gặp

“Gần một năm nay tôi không còn những biểu hiện như: đau cột sống cổ, đau hai vai, thắt lưng như trước nữa, mặt khác tôi ăn tốt, ngủ ngon” – đó là niềm vui mừng của chị Đinh Thị S., trú tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Gần một năm nay tôi không còn những biểu hiện như: đau cột sống cổ, đau hai vai, thắt lưng như trước nữa, mặt khác tôi ăn tốt, ngủ ngon” – đó là niềm vui mừng của chị Đinh Thị S., trú tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Chị S. chia sẻ với chúng tôi về quá trình chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ của mình: “Năm 2009, tôi bị đau 2 vai, thắt lưng, cột sống, đi đứng khó khăn, không làm được việc nặng. Đêm ngủ, tôi trở mình cũng đau. Buổi sáng ngủ dậy, tôi thấy mỏi rã rời, cảm giác như bị co cột sống. Đi khám tại bệnh viện, bác sĩ chụp phim X – Quang, kết quả là tôi bị thoái hóa cột sống cổ, dãn dây chằng và phải điều trị thuốc tây y theo đơn của bác sĩ.

 Ảnh minh họa
Dùng thuốc tây y, tôi thấy hết đau nhanh chóng, nhưng ngặt nỗi cứ ngưng thuốc thì lại đau, trong người tôi có các biểu hiện bị nóng, nổi mụn… Mặt khác, thời gian dùng thuốc tây, tôi còn bị phù do tích nước. Lo tác hại của thuốc tây, tôi đã đến tiệm thuốc Đông y với mong muốn sẽ dùng thuốc Bắc hoặc thuốc Nam để điều trị. Tháng 12/2009, tôi được lương y ở đây tư vấn nên dùng Cốt Thoái Vương – nguồn gốc thảo dược và sản xuất tại Việt Nam, giá cả phải chăng nên tôi đã mua một hộp về dùng. Dùng hết hộp đầu tiên với 2 viên/ngày, tôi đã bắt đầu thấy hiệu quả: giảm đau khoảng 30-40%, nằm trở người không bị đau như trước nữa. Tiếp tục dùng hộp thứ 2, các cơn đau giảm được khoảng 60%. Tôi rất khó ngủ mà uống Cốt Thoái Vương vào thấy ngủ ngon, ăn tốt, đi đứng khoan khoái, tư tưởng thoải mái nên tôi cảm thấy yêu đời và làm việc tốt hơn. Sau khi uống hết 6 hộp Cốt Thoái Vương, thấy không còn đau nhức nên tôi đã dừng uống”.

Hiện tại, dù đã tạm ngưng uống Cốt Thoái Vương gần một năm nay, nhưng chị S. vẫn thấy người khỏe mạnh bình thường, không thấy đau cột sống cổ, vai hay thắt lưng như trước nữa. Chị cho biết: “Tôi còn mua Cốt Thoái Vương làm quà cho người thân ở bên Úc, đồng thời gần đây, tôi cũng giới thiệu cho một chị bạn bị té ngã và đau lưng - mọi người dùng đều thấy hiệu quả tốt”.

Trao đổi với các chuyên gia y tế, chúng tôi được biết, căn bệnh thoái hóa cột sống cổ mà chị S. từng mắc phải là bệnh rất phổ biến, đặc biệt ở những người thường xuyên mang vác, lao động sai tư thế lâu ngày, hoặc sau chấn thương, ít vận động. Bởi vậy, ngoài biện pháp dùng Cốt Thoái Vương, người bệnh cần ăn uống sinh hoạt hợp lý, tránh béo phì, vận động nhẹ nhàng, không mang vác nặng để ngăn chặn bệnh trầm trọng thêm.

Bùi Hương


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH