DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khôi phục trí nhớ bằng liệu pháp ánh sáng
07:00 14/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học đã sử dụng liệu pháp xung ánh sáng để kích thích các tế bào thần kinh nhằm khôi phục một phần trí nhớ bị mất ở chuột.

Các nhà khoa học đã sử dụng liệu pháp xung ánh sáng để kích thích các tế bào thần kinh nhằm khôi phục một phần trí nhớ bị mất ở chuột. Đây là lần đầu tiên phương pháp này được thực hiện và là một bước tiến lớn mở ra cơ hội chữa trị chứng mất trí.

Nghiên cứu được các nhà khoa học Mỹ thử nghiệm trên chuột tại một căn phòng đặc biệt và chích điện vào lòng bàn chân khiến chúng có phản ứng tê cứng. Sau đó, họ cho một số con uống chất tổng hợp protein ức chế có tên gọi amisomycin khiến trí nhớ của chúng bị suy giảm và dễ bị mắc các bệnh như Alzheimer.

Kết quả cho thấy, tất cả những con chuột này quay lại căn phòng trên, những con chuột không uống chất amisomycin không có phản ứng tê cứng như trước đó trong khi những con không được can thiệp vẫn xuất hiện phản ứng trên dù không bị chích điện.

Tiếp đó, các nhà khoa học đã cho những con chuột uống chất amisomycin vào một căn phòng khác và sử dụng xung điện ánh sáng để kích hoạt các nơron thần kinh liên quan đến ký ức bị giật điện. Kết quả cho thấy những con chuột này cũng có phản ứng tê cứng tương tự như khi bị điện giật, qua đó cho thấy ký ức của chúng chưa hoàn toàn biến mất.

Vũ Trường

(Theo Science, 5/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm