DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Khởi nghiệp vì Môi trường” nhằm xử lý ô nhiễm rác thải nhựa, than và hóa học
NV - 09:25 27/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội kết hợp với Hatch! và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP) đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường” nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, và giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học.

Đại sứ quán Hoa Kỳ phát động cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường” từ tháng 8 đến tháng 11/2018

Đại sứ quán Hoa Kỳ phát động cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường” từ tháng 8 đến tháng 11/2018

 

Các vấn đề môi trường gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Mặc dù nhận thức về vấn đề này ngày càng tăng, bao gồm các hoạt động làm sạch môi trường, hiện vẫn chưa có đủ các giải pháp khả thi, bền vững và có khả năng nhân rộng để giải quyết những thách thức này.

Cuộc thi này là một phần trong chiến dịch do Đại sứ quán Hoa Kỳ thực hiện nhằm góp phần chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa và làm cho đất nước Việt Nam sạch đẹp (#EndPlasticPollution and #KeepVietnamClean). Bằng cách kết nối những nhà khoa học với nhà khởi nghiệp, chiến dịch mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác giữa các trường đại học, cộng đồng khởi nghiệp và khu vực tư nhân nhằm tạo ra các giải pháp bền vững và lâu dài.

 

"Khởi nghiệp vì Môi trường” hằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, và giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học

 

“Thông qua cuộc thi này, Đại sứ quán Hoa Kỳ cam kết trợ giúp phát triển các giả pháp khả thi, bền vững và có khả năng nhân rộng để giải quyết những thách thức này”, Viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Trung tâm Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lào và Camphuchia, Fenghua Wang phát biểu.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2018.

NV

Tin liên quan
Không để Việt Nam thành bãi rác thải,...
SKĐS - Việt Nam đang có nguy cơ trở thành điểm tập kết rác thải công nghiệp của thế giới. Đây là nhận định cũng như lo lắng của nhiều chuyên gia, khi thời gian gần đây, việc nhập khẩu phế liệu đang ở mức đáng báo động. Trong vòng 6 tháng qua, gần 21.000 tấn phế liệu về Việt Nam mỗi ngày.
Rác thải nhựa mỗi năm đủ trải quanh trái đất 4 lần
SKĐS - Nhân ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký Quy tắc ứng xử về chống ô nhiễm chất thải nhựa.
Đốt rơm rạ, rác thải ở ven đường: Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
SKĐS - Trong những ngày đầu tháng 4 năm 2018 này đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn tại Km 19+500, trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây do sự va chạm của 2 xe khách 16 chỗ, 1 xe bồn và 1 xe khách 48 chỗ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm