Khởi động Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” trên toàn quốc

21-05-2017 3:42 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trên cả nước, từ ngày 21/05/2017 đến ngày 27/07/2017.

Đại diện ban tổ chức hành trình thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Ngày 21/5/2017, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), thiết thực xây dựng thành tích hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022. Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” tại khu Tượng đài dũng sĩ Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là quê hương của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ.

 

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu phát động hành trình.

 

Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” tổ chức tại 70 địa điểm di tích lịch sử trên cả nước, từ ngày 21/05/2017 đến ngày 27/07/2017. Đây là hoạt động trọng điểm của thanh niên cả nước nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của tuổi trẻ đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho tuổi trẻ cả nước.

 

Anh Nguyễn Phi Long, đại diện Ban tổ chức thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Huyện Điện Bàn.

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam trao học bổng vượt khó cho con em thương binh liệt sĩ.

 

Nhân dịp lễ phát động, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam trị giá 100 triệu đồng, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao 20 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình thương, bệnh binh, người có công tổng giá trị 40 triệu đồng.

Ban tổ chức và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam huy động và tổ chức khởi công xây dựng 4 nhà nhân ái tại thị xã Điện Bàn, tổng trị giá 200 triệu đồng và tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 người dân là người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ.

Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng tặng 2 suất quà cho người có công mắc bệnh ung thư, trị giá 10 triệu đồng và hơn 30 phần quà trị giá 15 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú ung thư tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Tỉnh đoàn Quảng Nam và thị đoàn Điện Bàn cũng ra quân tiến hành các hoạt động tri ân, trong đó có hoạt động tu sửa, nâng cấp nghĩa trang thị xã Điện Bàn.

Bác sĩ tư vấn sức khỏe cho người dân.

 

Quang cảnh lễ khai mạc tại tượng đài dũng sĩ Điện Ngọc.

 

Ban tổ chức trao biển tượng trưng tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

 

Ban tổ chức hành trình tặng quà và trao học bổng vượt khó cho con em thương binh liệt sĩ.

 

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, các bạn hội viên, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” và các nội dung phát động đợt thi đua cao điểm tri ân 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Trên cơ sở các nội dung thi đua, hãy cụ thể hóa thành những hoạt động phù hợp với điều kiện của đơn vị mình, tạo ra phong trào thi đua rộng lớn trong hội viên, thanh niên.

Ngay sau Lễ phát động, Hành trình sẽ diễn ra tại 10 cụm hoạt động trong đó các tỉnh thuộc Cụm Miền núi Tây Bắc bộ như Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái cũng đồng loạt tổ chức trong ngày 21/5 cùng thời điểm với Trung ương.

Lễ tổng kết hành trình sẽ diễn ra tại Quảng Trị vào ngày 26/7/2017, cùng với Lễ thắp nến tri ân.

 

Anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng trao quà cho bệnh nhân ung thư.

 

Đại diện cựu chiến binh phát biểu tri ân hành trình.

 

Anh Nguyễn Phi Long khởi công Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.


Các y bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Nam khám bệnh phát thuốc cho người dân.


Khởi công xây dựng công trình nhà nhân ái.

Cũng tại Lễ ra quân Hành trình, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ hành trình là Công ty Cổ phần dược phẩm Vinacare hỗ trợ lượng thuốc bổ trị giá hơn 2 tỉ đồng; Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 13.000 suất thuốc khám; Công ty cổ phần chăn nuôi CP hỗ trợ 2500 suất quà và thuốc; Quỹ Vì tầm vóc Việt - Tập đoàn TH hỗ trợ 600 suất quà và công bố danh sách các nhà hảo tâm cũng tham gia đồng hành, đóng góp bằng hiện vật hoặc xây nhà nhân ái cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

 

Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” bao gồm các hoạt động: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ. Tổ chức thăm, tặng quà, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và gia đình chính sách. Tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân. Lập danh sách người có công, bố trí thanh niên chăm sóc và thiết lập đường dây nóng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người có công, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng.

Xây dựng, sữa chữa nhà ở cho gia đình thương bệnh binh hoặc thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách. Chỉnh trang, làm vệ sinh các Nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tổng kết hành trình.

Thiết lập đường dây nóng Thầy thuốc trẻ chăm sóc người có công, tổ chức khám sàng lọc trước, trong và sau hành trình cho các đối tượng lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và những người hưởng chính sách như thương binh; Kết hợp với Qũy Thiện Tâm – tập đoàn Vingroup triển khai chương trình phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhân thuộc đối tượng người có công với Cách mạng tại hệ thống bệnh viện Vinmec, tổng mức kinh phí lên tới 300 tỉ đồng.

Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH