DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khởi động cuộc thi y tế thông minh - 2018
PV - 11:05 18/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm phát huy vai trò của công nghệ thông tin (CNTT) và những cơ hội do kỷ nguyên kỹ thuật số mang lại và để tôn vinh các ứng dụng CNTT y tế xuất sắc giai đoạn vừa qua,

đồng thời thúc đẩy việc phát triển ứng dụng CNTT y tế với chất lượng tốt hơn, theo quy định của Bộ Y tế, góp phần giúp các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế nhận biết được các sản phẩm phù hợp, ngày 17/5/2018, Cục CNTT Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức lễ khởi động cuộc thi y tế thông minh 2018 trong lĩnh vực y tế. Đây là lần đâu tiên một cuộc thi ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế với phạm vi trên toàn quốc được tổ chức và được kỳ vọng sẽ là một trong những hoạt động thường niên góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh, hướng tới cách mạng 4.0 trong lĩnh vực y tế.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay sẽ hướng tới các mục tiêu đánh giá chất lượng các sản phẩm phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã đã triển khai tại Việt Nam, góp phần hoàn thiện các quy định về các sản phẩm CNTT y tế và là một trong những cơ sở để giúp các cơ sở y tế lựa chọn được các phần mềm phù hợp để triển khai. Trong đó, đặc biệt khuyến khích các sản phẩm đáp ứng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế đã ban hành. Đây chính là cơ sở để hướng tới việc kết nối, liên thông thông tin y tế trên toàn ngành y tế trong tương lai, hướng tới một hê thống quản lý thông tin y tế hiệu quả, minh bạch, chất lượng.

 

Khởi động cuộc thi y tế thông minh - 2018Việc ứng dụng CNTT trong y tế đã và đang được đẩy mạnh.           (Ảnh minh họa)

 

Để đạt được những mục tiêu nêu trên, góp phần tôn vinh các phần mềm xuất sắc trong lĩnh vực y tế, cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018” sẽ bao gồm các giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích, đồng thời xem xét trao giải xuất sắc nhất theo từng nhóm sản phẩm dự thi bao gồm nhóm sản phẩm về phần mềm quản lý bệnh viện (HIS), nhóm sản phẩm phần mềm bệnh án điện tử (EMR), nhóm sản phẩm phần mềm quản lý xét nghiệm (LIS), nhóm sản phẩm phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACs) và nhóm sản phẩm phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã (HCIS - Health Commune Information System).

Các sản phẩm đoạt giải sẽ được Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế và Hội Tin học Việt Nam trao giải thưởng, bằng khen và được vinh danh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời gian nhận bài thi từ 1/6/2018 đến hết ngày 15/8/2018. Chấm giải từ 16/8 đến 30/9/2018. Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 10/2018.

Được biết, đến nay có 99,5% cơ sở khám bệnh trên cả nước đã ứng dụng CNTT phục vụ việc kết nối, chuyển dữ liệu giám định và thanh toán Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ quan giám định BHYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hiện nay, một số BV đã tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác khám, chữa bệnh, quản lý y tế và bước đầu đạt được một số thành quả nhất định.

PV

Tin chân bài
Nhiều “bí mật” được hé mở trong ngày thứ 3 phiên xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình
SKĐS - Ngày 17/5, ngày thứ 3 xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. Hội đồng xét xử tiếp tục hỏi các bị cáo, người đại diện có liên quan. Cũng trong ngày hôm nay, các luật sư bào chữa cũng có những ý kiến bảo vệ thân chủ của mình.
Gần 50% người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp
SKĐS - Theo báo cáo của Hội Tim mạch học Việt Nam, có khoảng 48% người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp.
Luật sư Lê Văn Thiệp: 'Sẽ công bố tài liệu chứng minh Viện Kiểm sát kết luận không khách quan'
SKĐS - Trong buổi sáng 17/5, các Luật sư hỏi 3 bị cáo Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc và các cá nhân liên quan để làm sáng tỏ lời khai của các bị cáo ở ngày xét hỏi thứ nhất, thứ hai của phiên sơ thẩm.
Nắng nóng gay gắt, 7 biện pháp cần làm ngay để tránh mắc bệnh
SKĐS - Nắng nóng gay gắt những ngày qua đã khiến lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại các BV gia tăng đáng kể. Dự báo, đợt nắng nóng này còn tiếp tục kéo dài đến giữa tuần sau, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm