Khởi động Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”

Suckhoedoisong.vn - Sáng 27/9, Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành họp báo công bố khởi động Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”.

Đây là hoạt động xã hội quy mô lớn nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn.

Hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh,  bồn chứa nước…  cho khoảng 85 huyện, thuộc 30 tỉnh thành. Tuỳ thuộc vào tình hình thực tế, điều kiện khí hậu, môi trường và nhu cầu từng vùng, địa điểm trao tặng sẽ diễn ra tại các trường học, trạm y tế và điểm sinh hoạt cộng đồng tại các xã đặc biệt khó khăn.

Được biết, để nâng cao hiệu quả, Chương trình còn có sự đồng hành hỗ trợ, chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các bộ ngành, chính quyền và Đoàn Thanh niên các địa phương liên quan.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho hay: “Mỗi năm, báo Tiền Phong có hơn 50 hoạt động xã hội. Trong đó có những chương trình có ý nghĩa xã hội lớn như Chủ Nhật đỏ; thăm, tặng quà, xây nhà cho các thương binh, thanh niên xung phong. Với chương trình này hi vọng sẽ có đóng góp thiết thực. Chương trình cũng mong khuyến khích được cộng đồng xã hội chung tay cải thiện đời sống nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn”.

Dự kiến việc triển khai chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng tối thiểu 2 tỷ đồng và sẽ được tổ chức thành 4 đợt trao tặng tập trung tại các vùng Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng.

Dương Hà

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA