DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Khởi công xây mới bệnh viện 1.000 giường tại Đức Hòa, Long An
An Quý - 20:00 20/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, BV Đa khoa Xuyên Á đã khởi công xây dựng mới bệnh viện với tổng diện tích 110.000 m2, 10 tầng với các trung tâm chuyên khoa sâu như tim mạch, ung thư…

Đến tham gia lễ khởi công giai đoạn 1 của bệnh viện có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến…

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham gia lễ động thổ BV Xuyên Á Đức Hòa, Long An.

Phát biểu tại lễ động thổ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng đây là một việc làm hết sức ý nghĩa khi bệnh nhân được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Một cơ sở y tế ngoài công lập sắp ra đời đúng như chủ trương của Đảng và Nhà nước đang tiến hành.

“Huyện Đức Hòa hiện mới có một bệnh viện công với quy mô 200 giường. Nhưng trong bối cảnh mới, huyện Đức Hòa đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, nên dân tứ xứ đến rất nhiều; cùng với dân tại chỗ của huyện Đức Hòa và các huyện chung quanh vốn đã cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn.

Việc triển khai một bệnh viện mới như thế này, không chỉ trực tiếp giúp giải quyết nhu cầu của người dân địa phương, mà còn một vấn đề lớn hơn nữa là theo chủ trương của Đảng và Nhà nước là, xây dựng mạng lưới y tế làm thế nào để giảm thiểu tình trạng xâm nhập gây áp lực quá lớn cho các tỉnh như Hà Nội và TP.HCM,” Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ.

Hoạt động y tế trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua đã đạt được những thành tựu đáng kể, khẳng định vai trò trung tâm y tế của toàn bộ khu vực phía Nam. Tuy nhiên, hiện trạng mạng lưới cơ sở vật chất của ngành y tế TP.HCM những năm qua vẫn còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ giường bệnh trên một vạn dân còn thấp, quá tải vẫn còn trầm trọng. Vì vậy, điều đó đôi lúc ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng điều trị, kỹ thuật và phương pháp điều trị mới chậm được triển khai…

Năm 2018, Bộ Y tế đặt mục tiêu 26 giường bệnh trên 10.000 dân. Như vậy với hơn 700 ngàn người dân thuộc huyện Đức Hòa và các địa phương lân cận, ngành y cần phải có hơn 1.820 giường bệnh.

Theo TS. BS. Nguyễn Văn Châu, Giám đốc BV Xuyên Á, BV Đa khoa Xuyên Á tại huyện Đức Hòa, Long An sẽ là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao và các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng với khung giá thu thấp, ngang bằng với giá thu của các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố.

Điều này giúp tạo điều kiện để người dân các tỉnh miền Tây có cơ hội tiếp cận nhanh và sớm nhất các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, góp phần thực hiện công bằng trong chăm sóc y tế.

BV Đa khoa Xuyên Á – Đức Hòa theo kế hoạch sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2020, đáp ứng 2000 lượt khám bệnh ngoại trú và 1000 bệnh nhân điều trị nội trú.

An Quý

Tin liên quan
TP. HCM xây mới bệnh viện 116 tuổi
SKĐS - Sáng 11/5, lễ khởi công Dự án xây dựng BV An Bình – giai đoạn 1 đã được tiến hành. Đến dự có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.
Khởi công xây mới Bệnh viện Quân y 175
SKĐS - Sáng 27-2, nhân kỉ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc VN 27-2, Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM (thuộc Bộ Quốc phòng) khởi công xây mới Bệnh viện Quân y 175 tại số 786 Nguyễn Kiệm, Gò Vấp. Tham dự lễ khởi công có PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế.
Xây mới 5 bệnh viện, viện tuyến Trung ương và tuyến cuối
Theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 10/11 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý xây dựng mới 5 bệnh viện (BV), viện tuyến Trung ương và tuyến cuối làm nhiệm vụ như BV tuyến Trung ương.
Cân đối, thu hút các nguồn lực xây mới, nâng cấp các bệnh viện
Ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 9/2013, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2013 và các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm