DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma
16:40 12/03/2015 GMT+7
Ngày mai (13-3), lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sỹ Gạc Ma sẽ diễn ra tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà)

Dự kiến sẽ có đông đảo đại diện các cơ quan, ban ngành như Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, các thân nhân gia đình liệt sĩ hy sinh trong trận hải chiến tại đảo Gạc Ma; cán bộ Công đoàn các tỉnh, thành phố; Lãnh đạo, chiến sĩ hải quân vùng 3 và 4 (Đà Nẵng, Khánh Hòa), Lực lượng Cảnh sát biển, lãnh đạo đơn vị Công binh F83 (đơn vị có nhiều sĩ quan, chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma năm 1988) và hơn 200 công nhân lao động tỉnh Khánh Hòa, và người dân địa phương sẽ có mặt trong buổi lễ.

Phối cảnh Khu tưởng niệm và phần Tượng chiến sĩ Gạc Ma

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được Tổng LĐLĐVN phát động thể theo nguyện vọng của thân nhân các anh hùng liệt sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma, đoàn viên công đoàn, ngư dân, cựu chiến binh và chiến sĩ hải quân, nhân dân Việt Nam…với ước muốn có một không gian thiêng liêng để gia đình, thân nhân, đồng bào cả nước thăm viếng, tri ân, tưởng niệm những quân nhân đã ngã xuống để bảo vệ đảo đá Gạc Ma, Trường Sa (1988); tử sỹ Hoàng Sa 1974. Đồng thời vinh danh tinh thần yêu nước bất tử và niềm tự hào dân tộc trường tồn của những con người đã hi sinh xương máu cho Tổ quốc.

Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng trên khu vực rộng 2,5 ha, phía Bắc bán đảo Cam Ranh, bao gồm một công viên và tượng đài (Như ảnh phối cảnh).

Toàn bộ nguồn kinh phí xây dựng được huy động đóng góp của tổ chức Công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước, và tấm lòng hảo tâm của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Kể từ khi phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” (tháng 3-2014), đến nay đã có gần 30 cơ quan, đơn vị, cá nhân... đóng góp trực tiếp tiền mặt, hiện vật góp phần xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma. Tổng giá trị đóng góp được khoảng 20 tỷ đồng.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Philippines tố Trung Quốc xây đường băng trên đảo Gạc Ma của Việt Nam
SKĐS - Philippines ngày 14.5 đã lên tiếng tố cáo Trung Quốc xây dựng trái phép một đường băng trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trung Quốc tính xây đảo nhân tạo cạnh Gạc Ma
Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này dự tính xây đảo nhân tạo gần đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nhằm cạnh tranh với Việt Nam và Philippines trong những tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.
Trung Quốc đã mở rộng Gạc Ma tới 100.000m2
Hình ảnh vệ tinh do cơ quan Quốc phòng và Không gian Airbus đưa ra đã cho thấy có sự tiến triển nhanh chóng và thay đổi lớn trong hoạt động xây dựng của Trung Quốc trên Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa.
Gạc Ma trong lòng đất mẹ
SKĐS - - Thế là “Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma” sẽ được xây dựng nay mai tại Bắc bán đảo Cam Ranh gắn với huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm