DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khởi công Khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm
Hà Minh - 13:47 30/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 28/11, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV.Pharm) long trọng tổ chức lễ khởi công Khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại Cụm công nghiệp Tân Ngại, đường Lê Văn Tám, ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Dự án có tổng diện tích 9,7ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên/năm, do Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng.

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Dự án Khu Dược phẩm công nghệ cao TV. Pharm.

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Dự án Khu Dược phẩm công nghệ cao TV. Pharm.

Tham dự sự kiện có lãnh đạo tỉnh Trà Vinh: Ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Trà Vinh qua các thời kỳ. Cùng dự có đại biểu các cơ quan Chính phủ, cơ quan Bộ Y tế và Ngài Đại sứ Vương quốc Hồi giáo Oman tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp nước ngoài: Tây Ban Nha, Nhật Bản, Quỹ đầu tư Vietnam Oman Investment (VOI)...

TV. Pharm  trao Quỹ học bổng khuyến học cho huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh, trị giá 500.000.000 đồng.

TV. Pharm  trao Quỹ học bổng khuyến học cho huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh, trị giá 500.000.000 đồng.

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm khẳng định: “Với các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP EU và tương đương, khi hoàn thành sẽ góp phần ổn định cùng ngành dược Việt Nam, giảm gánh nặng thuốc nhập khẩu. Dự án cũng tham gia xuất khẩu thuốc đến các nước trong khu vực và trên thế giới, nâng cao vị thế ngành dược Việt Nam”.

Các đại biểu tiến hành lễ khởi công.

Các đại biểu tiến hành lễ khởi công.

Đặc biệt, tại sự kiện, Liên doanh Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) đã ký cam kết đầu tư dài hạn cho Dự án Khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm với ngân sách tài chính lớn. Khẳng định Quỹ VOI là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên tham gia đầu tư phát triển vào các lĩnh vực thiết yếu như: Y tế, dược phẩm công nghệ cao, cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo... tại Trà Vinh.

Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Công ty TV. Pharm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống COVID-19, gồm 3 tập thể và 12 cá nhân.

Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Công ty TV. Pharm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống COVID-19, gồm 3 tập thể và 12 cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - ông Lê Văn Hẳn nhận định: Công trình “Khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm” là một trong những công trình kinh tế trọng điểm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Dự án hoàn thành sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động, đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 150 tỷ đồng.

Liên doanh Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) đã ký cam kết đầu tư dài hạn cho Dự án Khu Dược phẩm công nghệ cao TV. Pharm.

Liên doanh Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) đã ký cam kết đầu tư dài hạn cho Dự án Khu Dược phẩm công nghệ cao TV. Pharm.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế đã trao tặng 15 bằng khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân là cán bộ, công nhân viên TV.Pharm có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua.

Cũng tại buổi lễ quan trọng và ý nghĩa này, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm trao tặng 50 suất mổ mắt Phaco miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn huyện Châu Thành - tỉnh Trà Vinh.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm đã quyết định trao Quỹ học bổng khuyến học cho huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, trị giá 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng). Đây là những em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, biết vươn lên trong cuộc sống. Quỹ học bổng là nguồn động viên lớn lao về tinh thần, là động lực giúp mỗi em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, trở thành người có ích cho xã hội.

 

Công ty CP Dược phẩm TV.Pharm - tiền thân là Công ty Dược - Vật tư Y tế Trà Vinh - là doanh nghiệp nhà nước, thành lập tháng 10 năm 1992 (sau khi chia tách tỉnh Cửu Long thành 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh).

Ngày đầu thành lập, công ty chỉ có 46 lao động, thiếu cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật, thiếu vốn hoạt động và hoàn toàn không có cơ sở sản xuất, hệ thống phân phối chỉ kinh doanh thuốc phục vụ cho nhân dân trong tỉnh.

Sau gần 30 năm thành lập, TV.Pharm đã có trên 600 lao động, với hàng chục chi nhánh kinh doanh trải đều trên cả nước. Trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm hàng đầu cả nước. Sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường ASEAN, Nam Á và châu Phi.

Trong gần 3 thập kỷ, đội ngũ người làm nghề y dược tại TV.Pharm tự hào với các mốc son phát triển mang tính đột phá bền vững:

Năm 1999, Công ty bắt đầu xây dựng Nhà máy sản xuất Non Beta-Lactam đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN, bao gồm 5 phân xưởng sản xuất.

Năm 2007, Công ty xây dựng hoàn thiện và đưa vào hoạt động Nhà máy kháng sinh Beta-Lactam bao gồm dây chuyền sản xuất thuốc tiêm bột, thuốc viên và thuốc gói.

Năm 2008 đạt chứng nhận GMP-WHO cho cả 2 nhà máy Beta-Lactam và Beta-Lactam mốc son ghi dấu TV.Pharm là 1 trong 6 đơn vị đầu tiên của cả nước được chứng nhận sản xuất thuốc tốt đạt chuẩn GMP-WHO với dây chuyền sản xuất thuốc tiêm bột, thuốc viên và thuốc gói tại 2 nhà máy Non Beta-Lactam và Beta-Lactam.

Công ty đặc biệt có lợi thế trong sản xuất các mặt hàng kháng sinh tiêm Cefalosporin thế hệ mới. Đơn vị luôn có những sáng kiến, bền bỉ và cam kết sản xuất thuốc chất lượng tốt, đạt danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt với sản phẩm thuốc “Travicol Flu” hiệu trị cảm cúm, giảm đau hạ sốt.

Năm 2013 xây dựng nhà máy thực phẩm chức năng và đến năm 2019, TV.Pharm chính thức ra mắt sản phẩm Phariton TV.P - dòng thực phẩm chức năng mới (gồm 3 nhãn hàng Phariton bổ não, Phariton bổ gan và Phariton nhân sâm) giúp bổ sung vi chất, tăng cường sức đề kháng được khách hàng ở các độ tuổi khác nhau từ 16 đến 70 tuổi tin dùng.

 

Hà Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm