DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khỏe và đẹp nhờ thói quen (P2)
06:31 14/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thích ăn đồ nóng, thiếu vận động hay lạm dụng máy tính là những thói quen có hại mà bạn nên tránh.

Khỏe và đẹp nhờ thói quen (P1)

(tiếp Phần 1)

Những thói quen có hại

 

sử dụng máy tính quá lâu gây mỏi mắt, đau lưng mỏi vai

Sử dụng máy tính quá lâu gây mỏi mắt, đau lưng, mỏi vai, thậm chí mất ngủ

 

Thiếu vận động:

Mọi người nên duy trì ít nhất mỗi tuần vận động 3 - 5 lần, mỗi lần 30 phút. “Vận động nhẹ” như yoga, thái cực quyền, đi bộ hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì nó có hiệu quả giữ eo, giảm áp lực cuộc sống, làm đẹp và chữa bệnh.

Vắt chéo chân:

Động tác nhỏ này cản trở lưu thông máu ở chân, dễ gây tắc tĩnh mạch, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm. Các chuyên gia cho rằng, người mắc bệnh tăng huyết áp, tiểu đường và bệnh tim, nếu vắt chéo chân lâu dài thì bệnh sẽ thêm trầm trọng.

Ngồi quá lâu trên bồn cầu:

Ngồi trên bồn cầu đọc sách xem báo sẽ kéo dài thời gian đại tiện, làm cho hậu môn ứ máu và bệnh trĩ phát tác. Thời gian ngồi bồn cầu càng dài, tỷ lệ mắc bệnh càng cao. Ngoài ra, trong nhà vệ sinh thường không đủ ánh sáng, đọc sách báo cũng dễ hại mắt.

Vùng dậy ra khỏi giường:

Vừa tỉnh dậy đã lập tức ra khỏi giường rất có thể gây ra thay đổi đột ngột huyết áp, gây ra các bệnh như huyết áp cao, trúng gió. Các chuyên gia tư vấn như sau: khi tỉnh dậy không lập tức đứng lên mà cần nằm trên giường nửa phút;  ngồi dậy thì ngồi trên giường nửa phút rồi mới đứng lên; đứng cạnh giường nửa phút rồi mới ra hoạt động.

 

Nên vận động 3-5 lần mỗi tuần, mỗi lần 30 phút

Nên vận động 3-5 lần mỗi tuần, mỗi lần 30 phút

 

Lạm dụng máy tính:

Sử dụng máy tính kéo dài (liên tục khoảng 3 giờ) sẽ gây mỏi mắt, đau lưng mỏi vai, hơn nữa còn gây ra các vấn đề như đau đầu, mất ngủ, chán ăn. Một nghiên cứu của Anh cho biết, từ trường và bức xạ tần số thấp phát ra từ màn hình máy tính có thể gây ra từ 7 - 19 chứng bệnh, kể cả chảy nước mũi, ngứa mắt, đau cổ, viêm khớp, mất trí nhớ ngắn hạn, cáu kỉnh và trầm cảm… Thậm chí, bức xạ điện từ của máy tính còn có thể gây ung thư.

Thích ăn đồ nóng:

Thức ăn cay, nóng khi tiếp xúc niêm mạc khoang miệng sẽ làm cho mô ở đây bị tổn thương. Nếu liên tục bị kích thích có hại như thế có thể có nguy cơ cao về ung thư khoang miệng và thực quản. Các chuyên gia khuyên rằng, sau 40 tuổi nên ít ăn đồ cay, nóng và khi khoang miệng hoặc niêm mạc bị sần sùi, có cảm giác dị vật hoặc khi thấy vị giác thay đổi thì cần phải cảnh giác và chữa trị ngay.

An Ngọc Hoa (Theo The Health)

Tin liên quan
Khỏe và đẹp nhờ thói quen (P1)
SKĐS - Người đẹp trước hết phải là người có sức khỏe tốt, mà sức khỏe tốt lại luôn bắt nguồn từ những thói quen trong sinh hoạt và ăn uống hằng ngày của chính mỗi chúng ta.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm