DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khoẻ não nhờ nước cam
08:00 17/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia của Đại học Reading (Anh) vừa cho biết, người cao tuổi uống 2 ly nước cam tươi mỗi ngày ...

Các chuyên gia của Đại học Reading (Anh) vừa cho biết, người cao tuổi uống 2 ly nước cam tươi mỗi ngày (có chứa các hợp chất tự nhiên gọi là flavonoid) sẽ có đủ sức thúc đẩy năng lực não bộ, kết quả nghiên cứu đã được ghi nhận bằng sự cải thiện đáng kể ở đầu óc người cao tuổi trong 2 tháng.

Chất flavonoid có trong quả cam giúp cải thiện trí nhớ thông qua hành động kích hoạt những đường dẫn tín hiệu ở thùy cá ngựa, khu vực của não chịu trách nhiệm học hỏi và lưu trữ thông tin. Để rút ra kết luận trên, nhóm chuyên gia Đại học Anh theo dõi 37 người tình nguyện uống nửa lít nước cam mỗi ngày trong 8 tuần. Bên cạnh đó, trước và sau khi tham gia cuộc thử nghiệm, khả năng nhớ, tốc độ phản ứng và mức độ ăn nói có lưu loát hay không đều được ghi nhận. Kết quả cho thấy những người tham gia, gồm 24 phụ nữ và 13 đàn ông tuổi từ 60-81, cải thiện đáng kể chức năng của não. Số điểm của họ tăng khoảng 8%, nhanh ấn tượng nếu so với độ dài cuộc nghiên cứu.

Các chuyên gia Anh đã đưa ra lời khuyên rằng, người lớn tuổi có thể áp dụng chế độ 2 ly cam vắt mỗi ngày, nhưng nếu không làm được, họ cũng nên cố gắng uống một lượng nước cam nhất định hằng ngày để cải thiện sức khỏe não bộ. Nước cam còn chứa hàm lượng cao vitamin B6, hỗ trợ quá trình xử lý năng lượng từ thức ăn và cần thiết trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu mới.

Lê Anh

(Theo Journal of Clinical Nutrition, 6/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm