"Khỏe để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tốt hơn"

17-12-2022 6:03 PM | Thời sự

SKĐS - Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, Hội thao cán bộ, công nhân viên ngành y tế đã diễn trong 2 ngày 17-18/12 tại Hà Nội với sự tham gia của gần 700 vận động viên (VĐV).

"Khỏe để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tốt hơn" là chủ đề Hội thao cán bộ, công nhân viên ngành y diễn ra từ 17-18/12 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Tây Hồ. Hội thao nằm trong hoạt động hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam (23/12/1957-23/12/2022) và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIV Công đoàn Y tế Việt Nam.

"Khỏe để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tốt hơn" - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Hội thao

Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, Hội thao có ý nghĩa hết sức quan trọng để động viên kịp thời tinh thần các đoàn viên, nâng cao sức khỏe thể chất, nâng cao chất lượng cuộc sống để giảm các áp lực công việc khó khăn sau đại dịch cho đoàn viên. Trước đó, các đơn vị đã tổ chức bằng nhiều hình thức lựa chọn các vận động viên xuất sắc nhất đi thi đấu, có hàng ngàn các vận động viên đã tham gia thi đấu 5 môn thể thao, các thí sinh xuất sắc của các đơn vị được cử đi thi đấu tại 9 khối thi đua của Công đoàn Y tế Việt Nam. Từ các khối thi đua, các vận động viên đạt giải cao nhất được cử tham gia chung kết hội thao.

"Khỏe để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tốt hơn" - Ảnh 2.

Môn bóng đá nữ thu hút nhiều VĐV tham gia.

Hội thao có sự tham dự của 676  VĐV  của 9 khối thi đua với 22 nội dung của 5 môn thi đấu tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, kéo co. Trong đó có 440 vận động viên nam và 236 vận động viên nữ.

Với đặc thù ngành y tế, các thầy thuốc rèn luyện thể dục, thể thao không chỉ nâng cao thể lực cho chính bản thân mình, nâng cao chất lượng cuộc sống, mà mỗi cán bộ y tế còn là hình ảnh tuyên truyền tốt nhất để người bệnh và người nhà bệnh nhân noi theo.

"Khỏe để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tốt hơn" - Ảnh 3.

Các cấp công đoàn trong ngành Y tế đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao tại đơn vị và đã trở thành phong trào rộng khắp, thường xuyên của đoàn viên công đoàn, người lao động trong ngành với phương châm cán bộ y tế khỏe mới phục vụ sức khỏe người dân tốt, qua đó để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. 

Việc duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao ở các đơn vị y tế góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó đồng nghiệp; tạo môi trường làm việc thân thiện để mỗi cán bộ y tế làm việc năng suất hiệu quả hơn, cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, nhân dân. Đồng thời, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa tại các đơn vị. 

Chung kết hội thao cán bộ ngành y tế. Nguồn VTV


Khanh Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH