Lần đầu tiên Hai Phiếm và Nghĩ tôi lai rai mà không cãi nhau như thế này mới lạ.
- Bức ảnh anh bác sĩ ở Phú Thọ gác chân lên giường bệnh làm anh bị kỷ luật dù chính BN nằm trên giường đó phản đối án kỷ luật!
- Phải “nghiêm” là tốt thôi nhưng đã có ai chỉ ra lý do khiến anh gác chân lên giường hay chỉ có khoảnh khắc vô tiền khoáng hậu gây “sốc” mà quên những đóng góp của anh?
- Cô hoa hậu hay bất cứ ai ngồi trên máy bay (hay ôtô tàu hỏa) đều có thể ngủ là bình thường. Đã mệt và ngủ thì đủ tư thế khác nhau cũng là bình thường.
- Điều không bình thường là kẻ “chủ” ghế này dòm sang ghế khác chụp người ngủ không thể “làm đẹp” trên chiếc ghế của mình để rồi tung lên như một phát hiện và tỏ thái độ phê phán đầy đắc thắng và hỉ hả.
- Ảnh các cháu thanh niên tình nguyện làm “dải phân cách sống” dưới trời nắng 40 độ là thời gian bao lâu? Đứng suốt buổi hay trong thời gian ngắn lúc tan buổi thi để giữ an toàn cho thí sinh? Không ai nói rõ ngoài một tấm ảnh để tha hồ “xót thương”!
- Không lẽ thanh niên ta giờ như người máy dại đến mức ai bảo gì cũng làm sao? Bác có tin điều này không?
- Các “thánh chém” đã thấy cháu thanh niên tình nguyện nào bị vào bệnh viện chưa trong khi cần phải trân trọng nhiệt tình và sự hy sinh của các cháu trong sự đồng cảm và chia sẻ với bạn bè và đồng bào mình.
Hai Phiếm cười:
- Cứ có một ảnh “sốc” thế này để phẫn nộ, xót xa không khéo bất kỳ ai đang ăn uống, nói chuyện, cười, vung tay...cũng có thể có khoảnh khắc rất “phản cảm” lọt vào hình để các “thánh phán” vớ được tha hồ cao đạo phê phán hay dạy bảo...!
Cả Nghĩ