DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 80% tài xế xe ôm công nghệ thừa nhận “ chạy ẩu”
Anh Minh - 16:55 26/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, nhóm nghiên cứu thuộc 4 trường Đại học (RMIT Việt Nam, Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng và Giao thông vận tải) đã tiến hành khảo sát 602 tài xế xe ôm công nghệ tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM về những hành vi nguy hiểm của các tài xế xe ôm công nghệ ở Việt Nam.

Theo đó, trong số tài xế được khảo sát, gần 500 người xác nhận chạy ẩu khi đưa đón khách, hơn 200 tài xế từng bị tai nạn và gây tai nạn cho khách đi đường với những nguyên nhân như: Quên bật đèn xi-nhan khi rẽ hoặc qua đường (31%), lấn sang làn đường xe hơi (25%), vượt quá tốc độ cho phép (21%), vượt đèn đỏ (19%), va quẹt khi luồn lách trong lúc kẹt đường…

Xe ôm công nghệ chở khách trên đường.

80% xe ôm công nghệ tại Việt Nam thừa nhận "chạy ẩu"

Cũng theo nhóm nghiên cứu, tại Việt Nam, dịch vụ xe ôm công nghệ thuộc về hai thương hiệu lớn là GrabBike với 70% và GoViet với 25%, phần còn lại là các tên tuổi nhỏ như: Be, Vato…

Trước dịch COVID-19, dịch vụ xe ôm công nghệ là nghề "ăn nên làm ra" với ước chừng gần 1,5 triệu tài xế trên cả nước. Nhưng hiện nay, vì nhiều lý do: Xăng rẻ, nhu cầu đi lại thấp, khách không muốn đi chung xe với người lạ…, không ít tài xế xe ôm công nghệ phải tạm nghỉ hoặc chuyển nghề việc vì vắng khách.

Anh Minh

Tin liên quan
Nam sinh chạy xe ôm kiếm tiền chữa bệnh hiểm nghèo cho bạn
Nhận giao hàng, chạy xe ôm hàng trăm cây số một ngày, thậm chí có những lúc phải òa khóc vì quá mệt... nhưng chàng sinh viên xứ Nghệ vẫn quyết tâm kiếm từng đồng tiền bằng chính sức lao động của mình để giúp bạn vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.
Tấm lòng của những người lái xe ôm từ chốt cấp cứu tai nạn giao thông
SKĐS - Dù cuộc sống vất vả mưu sinh, nhưng mỗi khi có thông tin về những vụ tai nạn giao thông (TNGT) gần đó, những người lái xe ôm (những tình nguyện viên) tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh luôn có mặt sớm nhất, tham gia sơ cứu nạn nhân, bảo vệ tài sản và đưa nạn nhân đi cấp cứu mà không bao giờ yêu cầu trả thù lao.
Cảnh giác tình trạng bát nháo xe ôm công nghệ
SKĐS - Thời gian vừa qua, sự ra đời, phát triển của các ứng dụng đặt xe qua điện thoại di động đã đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dân.
Ma túy tổng hợp – Hình thức trà trộn tinh vi cám dỗ người trẻ
SKĐS - Trung tâm giám định ma túy Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, nhiều loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện với công thức phức tạp chưa có trong danh danh mục chất gây nghiện. Điều đáng ngại là các đối tượng buôn bán ma túy đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi như: Hòa tan ma túy tổng hợp vào thuốc lá điện tử hay phun vào thuốc lào để nhắm vào các đối tượng trẻ tuổi, học sinh, sinh viên . Các loại ma túy tổng hợp dễ mua, rẻ tiền, dễ sử dụng nhưng đi liền với nó, người dùng dễ mất tính mạng và “mất cả cuộc đời”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm