DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho Việt Nam trong năm 2016
22:00 12/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 12/11 cho biết, theo Văn phòng đại diện Công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd. tại Việt Nam, trong năm 2016, theo phân bổ vắc xin, sẽ có khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho thị trường Việt Nam

 

Thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 12/11 cho biết, theo Văn phòng đại diện Công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd. tại Việt Nam, trong năm 2016, theo phân bổ vắc xin, sẽ có khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho thị trường Việt Nam

Năm 2015, công ty đã cung ứng được khoảng 38.000 liều vắc xin Infanrix Hexa (6 trong 1); trong đó co 4.000 liều đã được cung cấp cho Viện Paster Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục triển khai nghiên cứu lâm sàng, còn lại 34.000 liều đã cung cấp cho các cơ sở tiêm chủng dịch vụ theo tỷ lệ như đã cung ứng loại vắc xin này trong năm 2014 để sử dụng cho các mũi tiếp theo sau khi trẻ đã được tiêm mũi 1.

Infanrix Hexa là vắc xin ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em là bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, bại liệtviêm màng não do Hib; trong đó vắc xin ho gà là dạng vô bào.

Văn phòng đại diện Công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd. tại Việt Nam nêu rõ, nhu cầu vắc xin trên toàn cầu và thị trường vắc xin có chứa thành phần ho gà vô bào tiếp tục gia tăng đáng kể trong vài năm qua. Nguyên nhân là do sự chuyển đổi từ vắc xin có thành phần ho gà toàn tế bào sang ho gà vô bào trong các chương trình tiêm chủng quốc gia. Thêm vào đó, sự gia tăng nhu cầu vắc xin còn do sự cung cấp giới hạn của vắc xin có chứa thành phần ho gà vô bào của nhà cung cấp khác trên phạm vi toàn cầu.

Tiêm chủng góp phần phòng bệnh cho hàng triệu trẻ em
Tiêm chủng góp phần phòng bệnh cho hàng triệu trẻ em

Công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd. cam kết tiếp tục cải thiện hiệu quả năng lực sản xuất trong khi vẫn bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng cao nhất nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, công ty sẽ không có khả năng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu vắc xin 6 trong 1 trên toàn cầu trong giai đoạn 2015 – 2016. Công ty sẽ cung ứng cho các hợp đồng hiện tại như đã cam kết với các chương trình tiêm chủng tại các quốc gia và những nơi mà công ty là nhà cung cấp duy nhất cho các kháng nguyên cần thiết của chương trình tiêm chủng quốc gia.

Trong thời gian qua, Văn phòng đại diện của công ty tại Việt Nam luôn hợp tác và thường xuyên liên hệ, trao đổi thông tin với các cơ quan quản lý của Việt Nam cũng như nỗ lực tìm kiếm nguồn hàng cung cấp cho Việt Nam nhằm giải quyết khó khăn chung về tình hình cung cấp vắc xin cho cộng đồng...

Liên quan đến vấn đề vắc xin dịch vụ, thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho hay nghiên cứu lâm sàng về vắc xin Hexaxim trên 330 trẻ em ở Thái Bình đang sắp hoàn tất. Đây là vắc xin 6 trong 1 được lưu hành tại khoảng 80 quốc gia trên thế giới. Nhà cung cấp vắc xin sẽ hoàn tất các hồ sơ để đăng ký lưu hành vắc xin này tại Việt Nam dự định trong năm 2016.

Hexaxim là vắc xin 6 trong 1 đóng gói dạng hỗn dịch bơm sẵn trong bơm kim tiêm, được sử dụng ngừa 6 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib và bại liệt. Đây là loạivắc xin 6 trong 1 thứ hai, có thành phần ho gà vô bào được đăng ký lưu hành tại Việt Nam và sử dụng cho nhóm trẻ tiêm phòng dịch vụ, theo nhu cầu.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm