DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải đấu Super League ra đời
Khoản thu khổng lồ từ Super League
Quang Minh - 22:20 20/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự ra đời của Super League, những người tổ chức đang muốn biến sân chơi này thành con gà đẻ trứng vàng đối với những đội bóng tham dự, khi số tiền thưởng nhận được hơn rất nhiều lần những gì UEFA trả khi góp mặt ở Champions League.

Vị chủ tịch Real Madrid bác bỏ khả năng 12 CLB sáng lập Super League bị loại khỏi các giải đấu do UEFA tổ chức hay các giải đấu nội địa của họ. Ông Perez nói “100% chuyện đó không thể xảy ra”.

 

                 Chủ tịch Super League cho rằng đây là một cuộc cách mạng cần thiết của bóng đá

Chủ tịch Super League Florentino Perez và cũng là Chủ tịch CLB Real Madrid tiết lộ lí do thực sự đằng sau quyết định thành lập Super League là để cứu bóng đá. “Nhiều CLB lớn ở Anh, Italy, Tây Ban Nha muốn tìm cách thoát khỏi tình cảnh tài chính khó khăn hiện nay. Cách duy nhất để kiếm lại những khoản tiền đã mất là chúng tôi phải chơi những trận đấu có tính cạnh tranh cao hơn thay vì tiếp tục đá ở Champions League”. Ông nói tiếp : “UEFA độc quyền nhưng họ cần có kế hoạch thông suốt hơn. Chúng tôi muốn cứu bóng đá trong 20 năm tới. Đội thắng nhận 120-130 triệu euro từ UEFA nhưng Super League cho phép các đội kiếm được nhiều tiền hơn nhiều. Nếu tiếp tục thi đấu như hiện nay, cả nền bóng đá thế giới sẽ chết. Đến 2024, chúng ta sẽ chết. Super League được lập ra không chỉ dành cho các đội bóng lớn mà vì sự tồn tại và quyền lợi của tất cả các CLB lớn, trung bình và các bóng nhỏ”.

Truyền thông châu Âu đồng loạt đưa tin, 12 đội bóng đã đồng ý một thỏa thuận thành lập Super League và ly khai khỏi sân chơi Champions League vốn đang được điều hành bởi LĐBĐ châu Âu (UEFA). Những đội bóng đã đồng ý gia nhập Super League là: Real Madrid, Barcelona, Atlético, Milan, Arsenal, Chelsea, Inter, Juventus, Liverpool, Man City, Man United và Tottenham.

                         Florentino Perez sẽ biến các cúp Champions League thành Super League

Theo tờ New York Times, những đội bóng tham gia có thể kiếm được khoảng 350 triệu euro mỗi năm từ giải đấu này, còn thể thức của giải đấu Super League sẽ giúp những đội bóng tham gia ban đầu được đảm bảo vị trí của họ trong giải đấu, không giống như Champions League, trong khi số tiền kiếm được của họ gần gấp bốn lần mức cung cấp hiện tại của UEFA.

Những nguồn tin khác cũng cho biết quỹ 6 tỷ euro từ JP Morgan đang hỗ trợ dự án với dịch vụ đăng ký DAZN trả 3,5 tỷ euro cho bản quyền truyền hình, có khả năng là độc quyền trên toàn thế giới vì đây là dịch vụ trực tuyến.

 

Quang Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm