Khoái cảm đo bằng đơn vị gì?

13-08-2015 1:59 PM | Giới tính

SKĐS - Hầu hết chúng ta đo khoái cảm theo đơn vị cảm tính đơn giản nhất: ít hay nhiều. Không có mốc chuẩn nên kết quả chủ yếu dựa vào trải nghiệm của chủ nhân.

Chẳng hạn chọn hệ số mười : lấy lần khoái cảm đỉnh nhất làm trần rồi tính hạ dần.

Khoái cảm đo bằng “đơn vị” gì? Đặt ra vấn đề này bởi thực tế vì nó mà không ít căn phòng the nổi sóng.

Hầu hết chúng ta đo khoái cảm theo đơn vị cảm tính đơn giản nhất: ít hay nhiều. Không có mốc chuẩn nên kết quả chủ yếu dựa vào trải nghiệm của chủ nhân. Chẳng hạn chọn hệ số mười : lấy lần khoái cảm đỉnh nhất làm trần rồi tính hạ dần.

Nhiều người còn cân đo món quà tình dục bằng cách đếm số lần đạt khoái cảm trừ đi những lần “thất bát” (huề vốn, không đến nơi đến chốn). Những ai chọn cách đong đo này thì khoái cảm là cái lộc càng nhiều càng phúc phận.

Phần lớn đôi uyên ương đều bằng lòng với cách tính của mình. Gọi là phần lớn bởi không phải tất cả đều yên ổn với “hệ đo lường” khoái cảm. Cô vợ xưa nay khá tự đắc với “điểm 10” của mình, tất nhiên ông chồng trong mắt cô cũng thuộc hàng ưu tú. Một hôm xấu trời, cô đọc được đâu đó bài phân tích về cực khoái, về những phụ nữ ăn ở với chồng mười mấy năm trời chưa từng “lên đỉnh” một lần. Cô bỗng… chột dạ: “Có khi nào đơn vị đo của mình… lạc hậu?”, “có khi nào từng ấy năm sống chung tưởng đã ở chót vót hóa ra vẫn còn cách đỉnh vài bước?”. Không khó đoán tình cảnh của gối chăn với cơn ba đào “xét lại” của phụ nữ.

Không chỉ các bà các cô gặp khó, cánh mày râu lắm khi cũng đầy tâm tư với đại lượng khoái cảm. Không thiếu quý ông sau mười mấy năm lăn lộn, cuối cùng vẫn chưa dứt được câu trả lời cả đời là liệu có tầng mây nào cao hơn “thiên đường” mà mình thường ghé không?

Thật ra câu trả lời khá đơn giản: trừ những trường hợp bệnh tật, sức khỏe kém thì khoái cảm hay khoái cực cơ bản là như nhau với mọi hình thức và nội dung. Thực tế, cái khiến nhiều người lầm tưởng mình đang có trong tay con phượng hoàng so với chú gà qué thật ra là công của những yếu tố phi bản chất.

Chẳng hạn với cô vợ ngoại tình thì sức khác lạ của người mới, thái độ vồ vập mới, chiêu thức chăn gối mới và cả sự hấp dẫn, hồi hộp của sự lén lút, vụng trộm khiến cô... chủ ý nới tay trong việc cho điểm, trong khi thật sự cái mà cô nhận được cơ bản y như cũ. Việc có vẻ giống tâm trạng của người “có mới nới cũ” có xu hướng hoan hỉ, đề cao cái mới để có cớ bỏ cũ.

Ở cực trái ngược, cô vợ đứng núi này trông núi nọ cũng có thể có cách cho điểm… thiên kiến với người đầu ấp tay gối của mình cũng vì những yếu tố phi tình dục tương tự.

Nghe hơi lý thuyết nhưng rồi sau bôn ba, chộn rộn, hầu hết đôi uyên ương đều nhận ra núi có nhấp nhô nhưng chung quy đỉnh cơ bản là như nhau. Tình cảnh có vẻ giống một ly nước đường bão hòa, cho bao nhiêu đường cũng chẳng thể ngọt hơn, cố dùng ly cốc đẹp hơn thì rốt cuộc vị giác cũng chẳng thay đổi là bao.

BS. ĐỖ MINH TUẤN

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH