Hà Nội

Khoa Xét nghiệm Vinmec Times City đón nhận chứng chỉ ISO 15189: 2012

04-03-2016 4:59 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 4/3, Văn phòng công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ) đã trao chứng chỉ ISO 15189:2012 cho Khoa Xét nghiệm, BVĐK Quốc tế Vinmec Times City. Cho đến nay, Vinmec Times City là một trong số ít các bệnh viện trên toàn quốc đạt được chứng chỉ này cho đồng thời 3 chuyên khoa xét nghiệm: Huyết học, Sinh hóa và Vi sinh.

 

Ngày 4/3, Văn phòng công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ) đã trao chứng chỉ  ISO 15189:2012 cho Khoa Xét nghiệm, BVĐK Quốc tế Vinmec Times City. Cho đến nay, Vinmec Times City là một trong số ít các bệnh viện trên toàn quốc đạt được chứng chỉ này cho đồng thời 3 chuyên khoa xét nghiệm: Huyết học, Sinh hóa và Vi sinh.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc BVĐK Quốc tế Vinmec Times City chia sẻ, để chẩn đoán kịp thời và chính xác, từ đó đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất, bác sĩ rất cần hỗ trợ của các xét nghiệm cận lâm sàng. Vì thế, xét nghiệm là một khâu thiết yếu trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Mong muốn mang lại sự lựa chọn hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho người dân, Vinmec đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tối tân; đồng thời áp dụng các quy trình vận hành theo tiêu chuẩn y tế quốc tế.

“Với chứng chỉ ISO 15189: 2012, BVĐK  Quốc tế Vinmec Times City đảm bảo Lấy mẫu xét nghiệm an toàn; trả kết quả trong thời gian sớm nhất; đảm bảo chất lượng xét nghiệm; thông tin bảo mật”- ông Liêm nói

Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh

Theo ông Vũ Xuân Thủy, Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ), việc đạt chứng chỉ ISO 15189: 2012 bảo chứng cho chất lượng xét nghiệm chính xác và tin cậy của BVĐK Quốc tế Vinmec Times City. Văn phòng Công nhận chất lượng đang xem xét lựa chọn khoa Xét nghiệm của BV là cơ sở để đánh giá thừa nhận lẫn nhau của Tổ chức công nhận quốc tế Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Thủy cũng cho hay, khi các cơ sở y tế  áp dụng Tiêu chuẩn ISO 15189: 2012 sẽ có những lợi ích như: Nâng cao tính chính xác, độ tin cậy của kết quả xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế; Nâng cao năng lực quản lý về chất lượng của các phòng xét nghiệm y tế; Tạo điều kiện để các bệnh viện, cơ sở y tế xem xét, sử dụng kết quả xét nghiệm của nơi khác; Là cơ sở tin cậy cho các hoạt động giám định sức khỏe, pháp y… Đồng  thời việc áp dụng Tiêu chuẩn ISO 15189: 2012 trong xét nghiệm cũng là cơ sở để tham gia các hoạt động đánh giá thừa nhận lẫn nhau với các phòng xét nghiệm khác trên thế giới, đồng thời tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ, chuyên viên kỹ thuật của phòng xét nghiệm …

Được biết, hiện nay trên cả nước đã có 42 phòng/ khoa xét nghiệm của các bệnh viện/ viện nghiên cứu lớn đạt chứng chỉ này.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH