Hà Nội

Khóa môi sư thầy: Đàm Vĩnh Hưng được giảm nhẹ án phạt

15-11-2012 9:08 AM | Văn hóa – Giải trí

Liên quan đến vụ hôn sư thầy ầm ĩ của Đàm Vĩnh Hưng vừa qua, ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở Văn hóa – Thể Thao – Du Lịch TP HCM chia sẻ thêm về hình thức xử phạt hành vi này.

Liên quan đến vụ hôn sư thầy ầm ĩ của Đàm Vĩnh Hưng vừa qua, ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở Văn hóa – Thể Thao – Du Lịch TP HCM chia sẻ thêm về hình thức xử phạt hành vi này.

Sau khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu xử lý nghiêm vụ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi sư thầy phản cảm, Sở VH - TT & DL TP HCM đã tiến hành triệu tập ca sĩ này để xác minh, thanh tra và xử lí vụ việc theo quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở cho biết, hiện hồ sơ vụ việc đang được phòng thanh tra của Sở xem xét để đưa ra mức xử lí đối với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Quyết định xử phạt có thể đầu tuần tới sẽ được công bố.

Ông Nam cũng cho biết thêm, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ được xem xét tình tiết giảm nhẹ vì đã khai báo thành khẩn và nghiêm túc nhận lỗi việc hôn nhà sư gây phản cảm.

Trước đó, ông Nam cho biết, với hành động hôn nhà sư như báo chí phản ánh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã vi phạm nghị định 75 của Chính phủ về hành vi vi phạm trong lĩnh vực nghệ thuật, biểu diễn. Hành vi vi phạm này thuộc khoản d, Điều 16, Mục 2: "Người biểu diễn lợi dụng giao lưu với khán giả để có hành vi thiếu văn hóa hoặc phát ngôn thô tục, không đúng đắn”.

Chiểu theo quy định, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Nam ca sĩ sẽ không bị hình phạt bổ sung là cấm diễn vì đây chưa phải là vi phạm ở mức độ nghiêm trọng.

Như vậy, với tình tiết giảm nhẹ nêu trên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ có thể chịu mức phạt dưới 5 triệu đồng.

Theo VTC News

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn