DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khoa khám bệnh cơ sở 2 BV Việt Đức và BV Bạch Mai sẽ hoạt động từ ngày 21/10
Thái Bình- Lê Hảo - 18:44 18/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2 được xây dựng trên diện tích khoảng 20ha/bệnh viện, diện tích chung gấp bốn lần so với cơ sở hiện tại của BV Bạch Mai và gấp hơn 10 lần so với BV Việt Đức cơ sở 1.

 

Ngày 18/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh làm Chủ tịch Hội đồng chuyên môn đã thẩm định Khoa khám bệnh cơ sở 2 của BV Việt Đức và BV Bạch Mai tại Hà Nam.

Hội đồng chuyên môn còn có các thành viên thuộc Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp chế, Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Cục quản lý Khám, chữa bệnh.

Khoa khám bệnh của cơ sở 2- BV Bạch Mai sẽ đi vào hoạt động từ ngày 21/10

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn cho biết, Dự án xây dựng BV Việt Đức và BV Bạch Mai là dự án trọng điểm của ngành y tế, được xây dựng nhằm góp phần giảm quá tải bệnh viện.

Hội đồng chuyên môn đã thẩm định hồ sơ và thẩm định trên thực tế các điều kiện để Khoa Khám bệnh bệnh cơ sở 2 của BV Bạch Mai và BV Việt Đức hoạt động đảm bảo đúng Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định 109/2016/NĐ-CP để đảm bảo đúng hành lang pháp lý, an toàn người bệnh.

Trong đó, có những nội dung kiểm tra về danh mục kỹ thuật hoạt động, công tác nhân sự, tổ chức bộ máy hoạt động, trang thiết bị y tế, công tác an toàn bức xạ, phòng chống cháy nổ, xử lý rác thải….

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn thẩm định hoạt động Khoa Khám bệnh của cơ sơ 2 BV Việt Đức và BV Bạch Mai làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý dự án trong điểm và hai bệnh viện

Tại cơ sở 2 của 2 BV Việt Đức và BV Bạch Mai, Đoàn thẩm định đã đi kiểm tra Khu vực bố trí để làm nơi đón tiếp, khám, chữa bệnh cho người bệnh và các điều kiện đi kèm.

Sau khi nghe 2 BV báo cáo về công tác chuẩn bị cho hoạt động của Khoa Khám bệnh cơ sở 2 và ý kiến của các thành viên hội đồng PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Chủ tịch Hội đồng đã đề nghị 2 bệnh viện phải bố trí cán bộ phụ trách chuyên môn ở Khoa Khám bệnh cơ sở 2 phải đảm bảo thời gian cơ hữu và năng lực chuyên môn, các cán bộ khám chữa bệnh phải đảm bảo về chứng chỉ hành nghề và thời gian làm việc.

Hai bệnh viện cũng cần hoàn thiện hồ sơ nhân sự, các điều kiện khám, chữa bệnh cho người bệnh. Khoa Khám bệnh phải đảm bảo các tiêu chí về Khoa khám bệnh theo Bộ 83 Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện và Quy chế bệnh viện.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng đề nghị Ban quản lý Dự án trọng điểm Bộ Y tế tích cực hoàn thiện các hạng mục công trình, sớm nghiệm thu và bàn giao cho 2 bệnh viện.

Tại thời điểm kiểm tra, các hạng mục về xử lý nước thải, rác thải, phòng cháy chữa cháy, an toàn bức xạ, hệ thống nước … đang được hoàn thiện.

Việc bàn giao về cơ sở vật chất và trang thiết bị phải đảm bảo chặt chẽ và đúng nguyên tắc, khu vực đã được cấp phép hoạt động và khu vực đang hoàn thiện phải đảm bảo an toàn cho người bệnh và công tác khám, chữa bệnh PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Theo dự kiến, ngày 21/10 tới, sẽ khai trương Khoa Khám bệnh cơ sở 2 của BV Việt Đức và BV Bạch Mai tại Hà Nam. BV Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2 được xây dựng trên diện tích khoảng 20ha/bệnh viện, diện tích chung gấp bốn lần so với cơ sở hiện tại của BV Bạch Mai và gấp hơn 10 lần so với BV Việt Đức cơ sở 1.

Đoàn thẩm định đang xem lại hồ sơ bản vẽ thiết kế của bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

Dự kiến ban đầu, cơ sở hai cuả 2 bệnh viện này sẽ tiếp nhận 500-800 bệnh nhân khám, điều trị ngoại trú/ngày. Các hạng mục tiếp theo của hai bệnh viện đang được tiếp tục xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng quý 3/2019.

BV Việt Đức và Bạch Mai cơ sở hai là hai trong số năm bệnh viện ở Hà Nội và TP.HCM được đầu tư vốn từ nguồn trái phiếu Chính phủ nhằm giảm tải bệnh nhân tại các cơ sở y tế tuyến cuối.

Thái Bình- Lê Hảo

Tin liên quan
Tiếp nhận mặt bằng xây dựng cơ sở 2 BV Bạch Mai
SKĐS - Sáng 6/12/2013, tại Hà Nam, Bệnh viện (BV) Bạch Mai và UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành lễ bàn gian đất để xây dựng cơ sở 2 của BV trên địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Sớm đưa vào sử dụng cơ sở 2 BV Việt Đức và BV Bạch Mai
SKĐS - Sáng ngày 6/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng cơ sở 2 của BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tiến độ xây dựng cơ sở 2 của BV Bạch Mai và Việt Đức
SKĐS - Sáng ngày 7/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng dự án xây dựng mới cơ sở 2 của BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Tháng 10/2018, Khoa Khám bệnh của BV Việt Đức cơ sở 2 sẽ đi vào hoạt động
SKĐS - Sáng ngày 10/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến làm việc và kiểm tra công tác khám chữa bệnh tại BV Việt Đức.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm